Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi vậy

December 15, 2016 4:43 am

Bệnh lậu không chỉ gây nên những phiền toái trong sinh hoạt mà còn là một trong những nguyên nhân có thể gây ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của người bệnh. Điều trị bệnh nhanh chóng chính là một trong những điều mà người bệnh đặc biệt quan tâm và mong muốn. Chính vì thế mà một trong những thắc mắc dễ hiểu của đông đảo bệnh nhân chính là: “Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi vậy?”.

 

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi vậy 1
Bệnh lậu do một loại vi khuẩn có tên gọi là Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lậu hay bệnh lậu mủ là bệnh lý đặc trưng cho tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Bệnh lý này nếu không được can thiệp sớm thì những biến chứng của bệnh là hết sức khôn lường. Ở nam giới dễ gặp phải tình trạng viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng, có thể dẫn đến vô sinh. Đối với nữ giới những biến chứng dễ gặp là tình trạng viêm nhiễm ở tử cung, buồng trứng, thậm chí gây tắc vòi trứng và cũng có thể dẫn đến vô sinh.

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi vậy?

Trả lời về thắc mắc này của không ít bệnh nhân, các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm cho biết: thời gian hỗ trợ điều trị bệnh lậu sẽ phụ thuộc rất nhiều vào mức độ và tình trạng bệnh lý hiện tại của bạn. Nếu trường hợp bạn đang mắc lậu ở giai đoạn cấp tính thì việc thăm khám và hỗ trợ điều trị thường đơn giản và nhanh chóng hơn. Tuy nhiên nếu bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì chắc chắn quá trình hỗ trợ điều trị sẽ diễn ra lâu dài và phức tạp hơn.

 

Bệnh lậu chữa bao lâu thì khỏi vậy 2
Một trong những yếu tố nữa mà nhiều người bệnh xem nhẹ chính là việc tuyệt đối tuân thủ theo những chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa. Trên thực tế đã có không ít trường hợp bệnh nhân mắc lậu khi hỗ trợ điều trị ở giai đoạn đầu thấy những triệu chứng của bệnh có dấu hiệu giảm đã chủ quan nghĩ rằng khỏi bệnh và tự ý dừng thuốc mà không biết rằng ở thời điểm đó vi khuẩn mới chỉ yếu đi chứ chưa bị tiêu diệt dứt điểm. Việc bỏ dở dang phác đồ hỗ trợ điều trị sẽ khiến vi khuẩn có cơ hội phát triển trở lại với những biến chứng nguy hiểm phức tạp, nặng nề và khiến việc hỗ trợ điều trị bệnh trở nên khó khăn hơn rất nhiều.

Đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu, hiện nay các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị đông tây y kết hợp. Đây là phương pháp được đánh giá cao với tính hiệu quả, an toàn cho người bệnh và điều quan trọng nhất chính là thời gian thực hiện nhanh chóng, không gây biến chứng và tái phát.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người