Bệnh lậu có hỗ trợ điều trị tại nhà được không

December 15, 2016 3:12 am

Những biến chứng nghiêm trọng và nhanh chóng của bệnh lậu đòi hỏi người bênh phải chủ động trong việc tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời. Tuy nhiên, có không ít trường hợp người bệnh vì xấu hổ nên không muốn đến các cơ sở y tế để tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh. Chính vì tâm lý ngại đến các cơ sở y tế mà thắc mắc của không ít bệnh nhân chính là: “Bệnh lậu có hỗ trợ điều trị tại nhà được không?”

 

Bệnh lậu có hỗ trợ điều trị tại nhà được không 1
Bệnh lậu hay còn có tên gọi là bệnh lậu mủ là căn bệnh đặc trưng cho tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Căn bệnh này có thể gặp ở bất cứ ai ở độ tuổi nào. Bệnh lậu có quá trình phát triển khá nhanh, thông thường chỉ sau 3-5 ngày thì những biểu hiện của bệnh sẽ xuất hiện khá rõ nét và sau khoảng 1 tuần bệnh có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, do đó mà những biến chứng của bệnh cũng diễn ra khá nhanh và nặng nề. Tuy nhiên bệnh lý này hoàn toàn có thể chủ động thăm khám và hỗ trợ điều trị dứt điểm nếu chúng ta tiến hành sớm và kịp thời.

Bệnh lậu có hỗ trợ điều trị tại nhà được không?

Trả lời về câu hỏi này, các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm cho biết: việc tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh là một trong những việc bạn cần phải tiến hành sớm nhằm hạn chế những biến chứng nguy hiểm của bệnh lậu. Tuy nhiên điều cần lưu ý ở đây chính là người bệnh cần đến các cơ sở y tế để được các bác sỹ tiến hành thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có phác đồ hỗ trợ điều trị bệnh một cách kịp thời nhất.

 

Bệnh lậu có hỗ trợ điều trị tại nhà được không 2

Khi bị mắc bệnh lậu người bệnh không nên tự ý hỗ trợ điều trị tại nhà

 

Các bác sỹ khuyên rằng tốt nhất người bệnh không nên tự ý hỗ trợ điều trị bệnh tại nhà. Khi bạn chưa xác định được nguyên nhân và mức độ bệnh mà tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị thì những hậu quả sẽ rất khó lường. Trên thực tế có không ít trường hợp bệnh nhân vì chủ quan tự hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại nhà không những không khỏi mà bệnh còn phát triển theo hướng xấu hơn và gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị về sau.

Đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu, hiện nay các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm áp dụng phương pháp đông tây y kết hợp. Căn cứ vào tình trạng bệnh lý mà các bác sỹ sẽ áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp. Các bác sỹ tiến hành hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh chuyên khoa đặc hiệu nhằm chấm dứt tình trạng viêm nhiễm kết hợp với thuốc đông y có tác dụng giúp tăng cường sức đề kháng hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người