Bệnh lậu có gây vô sinh không ạ

December 15, 2016 6:58 am

Hỏi:

Chào các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, cháu năm nay 23 tuổi và đã có quan hệ tình dục với bạn gái. Cách đây khoảng 1 tuần cháu có quan hệ với gái mại dâm, hôm sau cháu thấy xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt và khó chịu ở bộ phận sinh dục, nhất là khi cương cứng. Cháu có lên mạng tìm hiểu thì được biết rằng những triệu chứng này rất giống với bệnh lậu. Cháu lo quá, cháu muốn hỏi bệnh lậu có gây vô sinh không ạ? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sỹ.

Nguyễn Văn C – Bắc Giang

 

bệnh lậu có gây vô sinh khôngTrả lời:

Hiện nay, vấn đề tình dục ngày càng cởi mở đi liền với nguy cơ các bệnh lây truyền qua đường tình dục có nguy cơ gia tăng và điển hình trong số đó chính là bệnh lậu. Bất cứ ai cũng có nguy cơ mắc phải bệnh lý này và tỷ lệ cao nhất là những người đang trong độ tuổi sinh sản. Tuy được đánh giá là nguy hiểm nhưng không phải ai cũng có những kiến thức cơ bản và cần thiết về bệnh lậu.

Bệnh lậu có gây vô sinh không ạ?

Với câu hỏi này của bạn, các bác sỹ khẳng định rằng: bệnh lậu nếu như không được can thiệp sớm, bệnh kéo dài thì hoàn toàn có thể gây nên biến chứng vô sinh.

 

bệnh lậu có gây vô sinh không vậy 2

Bệnh lậu nếu để kéo dài thì hoàn toàn có thể gây vô sinh

Đối với nam giới, bệnh lậu có đặc trưng gây viêm nhiễm ở đường tiết niệu, xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt. Ống niệu đạo viêm nhiễm kéo dài có thể xuất hiện sẹo dẫn đến tình trạng bí, tắc, cản trở quá tình di chuyển của tinh trùng. Nguy hiểm hơn lậu cầu còn có thể xâm nhập và gây viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt, tinh hoàn, hệ lụy dễ nhận thấy nhất chính là làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng, tăng tỷ lệ tinh trùng chết, thậm chí một số trường hợp nam giới mắc bệnh lậu mãn có tỷ lệ tinh trùng chết lên đến 100% và dẫn đến vô sinh.

Đối với nữ giới, những biến chứng cũng hết sức nặng nề. Bệnh lậu gây nên tình trạng viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới với triệu chứng điển hình là xuất hiện nhiều khí hư bất thường, khí hư có mùi hôi hết sức khó chịu. Viêm nhiễm này làm thay đổi môi trường pH của âm đạo và khiến nơi đây không còn là điều kiện thuận lợi để tinh trùng có thể sống sót trước khi gặp trứng. Bên cạnh đó, viêm nhiễm từ âm đạo có thể phát triển mạnh mẽ gây viêm nhiễm ở buồng tử cung, buồng trứng, vòi trứng, gây viêm tắc vòi trứng mà nếu như không được tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm thì vô sinh là điều không thể tránh khỏi.

Với trường hợp của bạn khi bệnh mới ở giai đoạn cấp tính cần phải tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt. Điều này giúp tăng hiệu quả của việc hỗ trợ điều trị, hạn chế những biến chứng nguy hiểm mà điển hình là nguy cơ gây vô sinh.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người