Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp và mãn tính

December 15, 2016 3:51 am

Trong số những căn bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục thì lậu được đánh giá là một trong những bệnh lý vô cùng nguy hiểm vì mức độ lây lan và phát triển của bệnh rất nhanh chóng. Đặc biệt, trong giai đoạn cấp tính nếu như không được khắc phục kịp thời thì bệnh có thể chuyển sang mãn tính. Điều này có thể gây khó khăn cho việc thăm khám và hỗ trợ điều trị. Vậy cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp và mãn tính cụ thể như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây.

 

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp và mãn tính 1

 

Bệnh lậu cấp tính, mãn tính có hỗ trợ điều trị được không ?

Bệnh lậu đặc trưng cho tình trạng gây viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Việc quan hệ tình dục không an toàn, có tiếp xúc trực tiếp với dịch tiết sinh dục có chứa lậu cầu là nguyên nhân hàng đầu khiến bạn mắc bệnh. Bên cạnh đó nếu vô tình chạm phải những vật dụng trung gian có dính lậu cầu như khăn tắm, đồ lót cũng hoàn toàn có thể khiến bạn nhiễm lậu. Ở giai đoạn cấp tính, những triệu chứng của bệnh xuất hiện khá rầm rộ và rõ nét. Nam giới thường thấy triệu chứng tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra mủ, chị em thường xuất hiện những dấu hiệu đặc trưng của tình trạng viêm nhiễm phụ khoa như ra nhiều khí hư bất thường có mùi hôi khó chịu. Bên cạnh đó người bệnh còn có những triệu chứng như: sưng đau, nổi hạch ở vùng kín, cơ thể mệt mỏi. Sau khoảng 1 tuần nếu như không được can thiệp bệnh lậu cấp tính có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính với những triệu chứng xuất hiện ít hơn, điển hình là tình trạng viêm nhiễm nhẹ thậm chí nhiều trường hợp không có biểu hiện ở giai đoạn mãn tính.

 

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp và mãn tính 2
Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp và mãn tính

Việc hỗ trợ điều trị là điều mà các bác sỹ khuyến cáo người bệnh cần thực hiện sớm bởi càng kéo dài tình trạng này thì những biến chứng đối với sức khỏe càng nặng nề. Đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu nói chung, hiện nay các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm áp dụng phác đồ Đông-Tây y kết hợp. Bệnh lậu gây nên tình trạng viêm nhiễm nên thông thường các bác sỹ sẽ áp dụng thuốc kháng sinh chuyên khoa đặc hiệu nhằm tiêu diệt vi khuẩn và khống chế viêm nhiễm. Tuy nhiên một vấn đề mà bạn cần hết sức lưu ý chính là thuốc kháng sinh dễ gây tác dụng phụ, khắc phục tình trạng này, các bác sỹ đã kết hợp với thuốc đông y. Thuốc có tác dụng giúp mát gan, bổ thận, thanh nhiệt, có hiệu quả rất cao trong việc giúp bài tiết độc tố trong cơ thể, đồng thời giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Điểm khác biệt giữa việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp tính và mãn tính chính là liều lượng và phác đồ hỗ trợ điều trị. Thông thường việc hỗ trợ điều trị bệnh sẽ đơn giản và nhanh chóng hơn ở giai đoạn cấp tính. Tuy nhiên nếu như bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc can thiệp cần phải lâu dài và phức tạp hơn. Các bác sỹ khuyến cáo rằng dù là hỗ trợ điều trị bệnh lậu cấp tính hay mãn tính thì người bệnh cũng nên tuyệt đối tuân thủ những chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa để đạt được hiệu quả như mong muốn.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người