Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam, nữ giới

December 15, 2016 2:23 am

Bệnh lậu được biết đến là một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm mà nếu như không được tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời thì những ảnh hưởng của bệnh đối với sức khỏe sẽ là hết sức nghiêm trọng. Vậy cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam, nữ giới cụ thể như thế nào. Các bạn sẽ biết được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

 

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam, nữ giới 1
Neisseria gonorrhoeae là tác nhân gây nên căn bệnh này. Ngoài việc quan hệ tình dục trực tiếp với người bệnh thì bạn có thể mắc bệnh lậu do tiếp xúc với những vật dụng trung gian có nguy cơ cao chứa các vi khuẩn như khăn tắm, đồ lót…Bệnh lậu còn có thể lây truyền từ mẹ sang con trong quá trình sinh thường bằng đường âm đạo.
Bệnh lậu đặc trưng cho tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu, nhất là ở nam giới những triệu chứng của bệnh biểu hiện rất rõ nét với những triệu chứng như: tiểu buốt, tiểu dắt, xuất hiện dịch mủ trắng đục ở đầu niệu đạo. Bệnh lậu ở nữ giới đặc trung là tình trạng viêm nhiễm phụ khoa điển hình như ra nhiều khí hư, vùng kín có mùi hôi khó chịu.

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam giới, nữ giới

Đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam giới, nữ giới, việc cần thiết là phải căn cứ vào tình trạng bệnh lý ở mỗi trường hợp từ đó mà áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị cụ thể nhất thì mới đạt được hiệu quả như mong muốn.

 

Cách hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở nam, nữ giới 2

Điều trị bệnh lậu hiệu quả khi tuân thủ đúng nguyên tắc hỗ trợ điều trị

Hiện nay Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Đây là sự kết hợp tác dụng của 2 loại thuốc nhằm mục đích tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị. Các bác sỹ sẽ áp dụng thuốc kháng sinh chuyên khoa đặc hiệu nhằm chấm dứt tình trạng viêm nhiễm. Tuy nhiên điều mà bạn cần hết sức lưu ý chính là kháng sinh dễ gây tác dụng phụ. Hơn nữa hiện nay, việc lạm dụng thuốc kháng sinh là một trong những nguyên nhân khiến người bệnh dễ xảy ra tình trạng “nhờn thuốc”. Nhằm hạn chế tình trạng này các bác sỹ đã kết hợp với việc sử dụng thuốc đông y. Y học cổ truyền được đánh giá cao với tính năng hiệu quả, công dụng hết sức tích cực và đặc biệt là hoàn toàn không gây tác dụng phụ đối với người sử dụng. Thuốc đông y còn có tác dụng trong việc kích thích quá trình bài tiết đồng thời giúp tăng sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.
Trong quá trình đều trị, cả nam giới và nữ giới đều cần thực hiện đúng theo những chỉ định của các bác sỹ chuyên khoa về việc dùng thuốc, không quan hệ tình dục trong thời gian này, không tự ý dừng thuốc khi chưa có chỉ định vì có thể ảnh hưởng đến hiệu quả của quá trình hỗ trợ điều trị.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người