Có chữa bệnh lậu bằng thuốc nam được không

December 15, 2016 7:31 am

Bệnh lậu là một trong những vấn đề được đánh giá cao về mức độ nguy hiểm và khả năng lây lan mạnh mẽ. Đặc biệt vấn đề hỗ trợ điều trị là điều mà khiến không ít người bệnh vô cùng băn khoăn. Thắc mắc của không ít bệnh nhân chính là: “Có chữa bệnh lậu bằng thuốc nam được không?”.

Hiện nay có không ít cơ sở y tế chuyên khoa, trong và ngoài công lập tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Tuy nhiên mỗi cơ sở sẽ có một phương pháp hỗ trợ điều trị khác nhau, thuốc sử dụng cũng sẽ khác nhau, điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Nhưng cần đảm bảo được rằng phương pháp hỗ trợ điều trị phải mang đến hiệu quả và chấm dứt tình trạng bệnh lý này cho bệnh nhân.

 

Có chữa bệnh lậu bằng thuốc nam được không 1Có chữa bệnh lậu bằng thuốc nam được không?

Trả lời về thắc mắc này, các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm cho biết: việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu sẽ cần phải căn cứ vào từng trường hợp mà áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị thích hợp nhất. Thông thường trước đây, bệnh lậu được tiến hành hỗ trợ điều trị bằng thuốc kháng sinh đơn thuần. Tuy nhiên, một thói quen của phần lớn người Việt Nam chính là sử dụng thuốc kháng sinh trong đời sống hàng ngày, điều này có thể gây nên tình trạng nhờn thuốc và hệ quả chính là nhiều trường hợp áp dụng thuốc kháng sinh trong hỗ trợ điều trị bệnh lậu thường không khỏi triệt để mà còn có thể dẫn đến biến chứng.

 

Có chữa bệnh lậu bằng thuốc nam được không 2

Điều trị bệnh lậu bằng đông tây y kết hợp sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn

Chính vì thế mà thuốc nam là một trong những phương pháp được lựa chọn có tác dụng hỗ trợ đắc lực trong việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu. Thuốc nam có tính thanh nhiệt, mát gan, công năng kích thích quá trình bài tiết của cơ thể nhằm tống đẩy vi khuẩn ra ngoài qua nước tiểu. Điểm đáng lưu ý của phương pháp này chính là thuốc có tác dụng hỗ trợ sức khỏe giúp tăng sức đề kháng, hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Hiện nay tại Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm áp dụng hỗ trợ điều trị bệnh lậu bằng phương pháp đông tây y kết hợp. Bên cạnh việc áp dụng thuốc kháng sinh chuyên khoa đặc hiệu, các bác sỹ sẽ kết hợp với việc sử dụng thuốc nam. Thuốc được sử dụng tại Trung tâm là các loại thảo mộc đã được sơ chế, sắc theo công thức đặc biệt nhằm mang đến hiệu quả cao nhất cho việc hỗ trợ điều trị.

Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm là cơ sở y tế công lập trực thuộc Sở y tế được đầu tư phát triển theo mô hình chất lượng cao nhằm mang đến cho người dân môi trường thăm khám uy tín, đạt chuẩn và chất lượng. Đặc biệt với phương pháp hỗ trợ điều trị độc đáo này đã giúp không ít trường hợp bệnh nhân chấm dứt những nỗi lo lắng của bệnh lậu.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người