Nên đi xét nghiệm bệnh lậu ở đâu

December 15, 2016 7:21 am

Bệnh lậu được đánh giá là một trong những căn bênh lây truyền hết sức phổ biến và đặc biệt là có xu hướng phát triển ngày càng mạnh mẽ với những biến chứng khó lường. Nguy hiểm là vậy nhưng không nhiều người nắm rõ những thông tin cần thiết của căn bệnh này dẫn đến chậm trễ trong việc phát hiện bệnh. Điều này có thể khiến bệnh có thể phát triển phức tạp và gây khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị. Bạn cần hết sức lưu ý rằng bệnh lậu có những biểu hiện rất giống với tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Chính vì thế mà để xác định mình có đang mắc bệnh lậu hay không bạn cần phải tiến hành làm xét nghiệm. Vậy nên đi xét nghiệm bệnh lậu ở đâu để có kết quả nhanh chóng và chính xác.

 

Nên đi xét nghiệm bệnh lậu ở đâu 1

Tiến hành làm các xét nghiệm để phát hiện bệnh lậu

Bệnh lậu lây truyền chủ yếu do con đường quan hệ tình dục không an toàn và tác nhân gây bệnh được xác định là một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoeae. Vi khuẩn này gây nên tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu với những triệu chứng điển hình là tiểu buốt, tiểu dắt có kèm tình trạng xuất hiện dịch mủ ở nam giới và những dấu hiệu tượng tự viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới.

Tuy có biểu hiện khá rõ nét ở giai đoạn cấp tính nhưng bạn không thể phát hiện bệnh lậu bằng mắt thường mà trong trường hợp này bạn cần tiến hành làm các xét nghiệm cần thiết.

 

Nên đi xét nghiệm bệnh lậu ở đâu 2Nên đi xét nghiệm bệnh lậu ở đâu?

Đây là băn khoăn dễ hiểu của đông đảo người bệnh. Lựa chọn một cơ sở y tế chất lượng chính là một trong những yếu tố giúp bạn nhanh chóng phát hiện ra căn bệnh này từ đó chủ động trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh.Khi muốn xét nghiệm bệnh lậu hoặc các bệnh lý viêm nhiễm khác bạn có thể đến trực tiếp Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm. Đây là cơ sở y tế công lập chuyên khoa trong việc thăm khám và hỗ trợ điều trị các bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục. Được đầu tư phát triển theo mô hình chất lượng cao nên Trung tâm được chú trọng đầu tư hệ thống cơ sở vật chất khang trang sạch đẹp, đặc biệt phòng xét nghiệm được trang bị nhiều thiết bị máy móc hiện đại nhằm phục vụ hiệu quả và cho kết quả nhanh chóng nhất. Đặc biệt, Trung tâm đơn giản hóa mọi thủ tục hành chính để giúp bạn có thể tiết kiệm tối đa thời gian. Mọi thông tin cá nhân và kết quả của bạn hoàn toàn được bảo mật.

Việc xét nghiệm bệnh lậu được tiến hành bằng cách lấy mẫu bệnh phẩm (dịch tiết sinh dục), lậu cầu bắt màu Gram (-) tức là bạn đã bị nhiễm lậu. Nếu trong trường hợp đã mắc bệnh thì việc hỗ trợ điều trị phải được tiến hành càng sớm càng tốt nhằm giúp tăng hiệu quả hỗ trợ điều trị và hạn chế tình trạng bệnh tái phát.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người