Bệnh lậu có nguy hiểm không

December 16, 2016 6:55 am

Được biết đến là một trong những căn bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục với tốc độ lây lan nhanh chóng. Bệnh lý này có thể gặp ở cả nam và nữ bất cứ độ tuổi nào. Một trong những thắc mắc của đông đảo bệnh nhân chính là: “Bệnh lậu có nguy hiểm không?”

Tác nhân gây bệnh được xác định là do lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây nên. Lậu cầu có hình dạng như những hạt cà phê, xếp thành từng đôi một nên còn được gọi là “song cầu khuẩn lậu”. Lậu cầu được xếp vào số những vi khuẩn có tốc độ phát triển nhanh với thời gian phân chia tế bào là 15 phút 1 lần. Thông thường sau khoảng từ 3-5 ngày kể từ khi vi khuẩn tấn công bạn sẽ có những triệu chứng của bệnh khá rõ nét.

 

Bệnh lậu có nguy hiểm không 1

Bệnh lậu có nguy hiểm không?

Trả lời thắc mắc này của đông đảo người bệnh, các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm cho biết: bệnh lậu nếu như không được tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị sớm thì những biến chứng của bệnh đối với sức khỏe là vô cùng nghiêm trọng.

– Đối với nam giới: Bệnh lậu ở nam giới đặc trưng cho tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu, nếu như không được hỗ trợ điều trị bệnh lậu kịp thời sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm gây sẹo đường tiết niệu, nam giới thường xuyên gặp phải tình trạng tiểu khó, tiểu bí. Trong trường hợp vi khuẩn phát triển mạnh mẽ có thể dẫn đến viêm nhiễm ở tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng của tinh trùng, làm tăng tỷ lệ tinh trùng chết và dẫn đến vô sinh.

– Đối với nữ giới: viêm nhiễm do lậu ở nữ giới thường có biểu hiện đặc trưng cho tình trạng viêm nhiễm phụ khoa, chị em sẽ thấy xuất hiện nhiều dịch khí hư bất thường, khí hư có mùi hôi khó chịu, thậm chí đối với những trường hợp viêm nhiễm nặng khí hư còn có lẫn máu. Điều này có thể làm thay đổi độ pH của môi trường âm đạo, khiến tinh trùng không thể thích nghi và chết trước khi di chuyển vào gặp trứng. Viêm nhiễm còn có thể lây lan lên tử cung, buồng trứng. Đặc biệt đối với những trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, thậm chí có thể dẫn đến sẩy thai. Trong trường hợp người mẹ mắc bệnh lậu và thực hiện phương pháp sinh thường bằng đường âm đạo hoàn toàn có thể lây bệnh cho trẻ. Trẻ sơ sinh mắc lậu thường dễ bị viêm giác mạc, viêm kết mạc mà nếu như không được can thiệp kịp thời chắc chắn sẽ dẫn đến mù lòa.

Tuy những biến chứng của bệnh là hết sức nghiêm trọng tuy nhiên nếu trong trường hợp bạn phát hiện và chủ động hỗ trợ điều trị sớm hoàn toàn có thể khống chế được căn bệnh này. Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu ngay từ giai đoạn cấp tính sẽ được diễn ra nhanh chóng, đơn giản, để càng lâu bệnh càng khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người