Bị bệnh lậu có quan hệ được không vậy

December 16, 2016 7:01 am

Hỏi:

Chào các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm. Tôi năm nay 30 tuổi, đã có gia đình và 2 con. Cách đây 3 ngày trong bữa liên hoan với bạn bè, vì trót uống rượu, với lời gạ gẫm của đám bạn mà mấy anh em rủ rê nhau đi “đổi gió”, và tôi đã quan hệ tình dục với gái mại dâm. Mặc dù có sử dụng bao cao su nhưng ngay ngày hôm sau tôi đã thấy xuất hiện tình trạng ngứa ngáy hết sức khó chịu ở dương vật có kèm xuất hiện dịch mủ màu trắng chảy ra ở đầu niệu đạo giống với bệnh lậu. Vợ tôi có muốn gần gũi nhưng tôi sợ có vấn đề gì xảy ra nên phải giả vờ lảng tránh. Tôi muốn hỏi bị bệnh lậu có quan hệ được không vậy? Rất mong sớm nhận được câu trả lời của các bác sỹ.

Nguyễn Khắc C – Gia Lâm, Hà Nội

Trả lời:

Chào bạn,

Giải đáp thắc mắc về việc “Bị bệnh lậu có quan hệ được không vậy?” của bạn, các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết: bản chất bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục do việc quan hệ không an toàn với người mắc bệnh. Chính vì thế mà khi bạn đã nghi ngờ mình nhiễm bệnh lậu thì tuyệt đối không được quan hệ tình dục với vợ vì hoàn toàn có thể lây truyền bệnh lậu cho vợ mình.

 

Bị bệnh lậu có quan hệ được không vậy 1

Bị bệnh lậu có quan hệ được không vậy ?

Vi khuẩn lậu có trong dịch tiết sinh dục có thể xâm nhập một cách dễ dàng và gây nên những triệu chứng khá rõ nét. Đối với nam giới, bệnh lậu đặc trưng cho tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Những triệu chứng điển hình là tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra mủ ở đầu miệng sáo, nam giới có triệu chứng sưng đau ở đầu lỗ niệu đạo, dương vật đặc biệt là tình trạng xuất hiện dịch mủ trắng đục ở đầu miệng sáo. Những triệu chứng của bệnh sẽ diễn ra khá rầm rộ trong giai đoạn cấp tính tuy nhiên khi bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính những triệu chứng này sẽ giảm đi tuy nhiên những biến chứng của bệnh sẽ ngày càng trầm trọng.

 

Bị bệnh lậu có quan hệ được không vậy 2

Khi bị bệnh lậu cần kiên g quan hệ tình dục để tránh lây nhiễm bệnh

Nam giới mắc bệnh lậu dễ gặp phải tình trạng chút hẹp niệu đạo gây tiểu khó, tiểu bí. Viêm nhiễm từ đường tiết niệu có thể lây lan gây viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn và nếu như không được can thiệp sớm hoàn toàn có thể dẫn đến vô sinh.

Trong trường hợp của bạn cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết. Vì bạn đã quan hệ tình dục với gái mại dâm nên không loại trừ trường hợp mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm khác. Thời gian này bạn cần hết sức lưu ý trong sinh hoạt, việc sử dụng chung đồ dùng cá nhân cũng là một trong những nguyên nhân có thể khiến cho bệnh lậu lây truyền sang những người thân của bạn.

Chúc bạn sớm khỏi bệnh!

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người