Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì

December 16, 2016 8:35 am

Có không ít trường hợp nam giới khi thấy xuất hiện tình trạng chảy dịch mủ ở bộ phận sinh dục đã vô cùng lo lắng.Vậy triệu chứng chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì? Chúng ta hãy cùng tìm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Theo các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm, tình trạng chảy ở bộ phận sinh dục nam là một trong những triệu chứng điển hình của bệnh lậu. Bệnh lậu hay còn có tên gọi khác là bệnh lậu mủ xuất phát từ triệu chứng chảy mủ ở bộ phận sinh dục. Tuy là một trong những căn bệnh có tỷ lệ lây truyền rất phổ biến hiện nay tuy nhiên điều đáng lo ngại là số người có những hiểu biết cần thiết về căn bệnh này không nhiều.

 

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì 1

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì ?

Đây là căn bệnh có nguồn gốc do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Lậu cầu khuẩn có quá trình phát triển rất nhanh, đặc biệt là đối với nam giới bệnh có có những triệu chứng khá rõ nét sau chỉ khoảng từ 3-5 ngày. Ban đầu, nam giới sẽ thấy xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, chảy mủ ở dương vật. Những triệu chứng khác kèm theo là tình trạng sưng đau hạch bẹn, đau đớn, ngứa rát hết sức khó chịu ở dương vật nhất là khi cương cứng. Nước tiểu đục, có mùi khai nồng khó chịu, những trường hợp viêm nhiễm nặng có thể xuất hiện kèm theo triệu chứng tiểu ra máu.

 

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì 2

Bệnh lậu gây tiểu buốt, chảy mủ ở dương vật

Nếu tình trạng này không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời thì biến chứng của bệnh đối với nam giới là chuyện khó tránh khỏi. Chỉ sau khoảng 1 tuần của giai đoạn cấp tính bệnh có thể nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính. Bệnh lậu không chỉ gây viêm nhiễm ở đường tiết niệu mà còn có thể phát triển gây viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn và đây là một trong những nguyên nhân làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng gây vô sinh ở nam giới.

Nam giới mắc bệnh lậu còn có ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống tình dục. Viêm nhiễm do lậu sẽ khiến bạn thường xuyên trong tình trạng đau đớn, giảm ham muốn và nguy cơ lây nhiễm cho bạn tính.Mong rằng những giải đáp trên của các bác sỹ Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm đã giúp bạn trả lời thắc mắc: “Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nam là bị bệnh gì?”. Để xác định chính xác tình trạng mình đang mắc phải tốt nhất bạn nên đến các cơ sở y tế chuyên khoa để được các bác sỹ tiến hành thăm khám và tiến hành hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời, căn cứ vào tình trạng bệnh lý mà các bác sỹ sẽ có những chỉ định cụ thể về việc hỗ trợ điều trị bệnh.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người