Những biểu hiện của bệnh lậu giai đoạn đầu

December 16, 2016 8:09 am

Lậu cầu có quá trình phát triển khá nhanh, những triệu chứng của bệnh ở giai đoạn đầu diễn ra rất chóng vánh. Điều đáng lưu ý là trong giai đoạn này nếu bạn không chú trọng việc hỗ trợ điều trị bệnh hoàn toàn có thể dẫn tới những biến chứng hết sức nguy hiểm. Vậy những biểu hiện của bệnh lậu giai đoạn đầu cụ thể như thế nào? Các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ trong bài viết dưới đây.

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục. Tác nhân gây bệnh được xác định là do lậu cầu khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Lậu cầu cứ sau 15 phút sẽ diễn ra quá trình phân chia 1 lần nên sau khoảng từ 3-5 ngày bạn sẽ thấy những triệu chứng của bệnh xuất hiện khá rõ nét.

Những biểu hiện của bệnh lậu giai đoạn đầu

Lậu cầu khuẩn đặc trưng cho tình trạng gây viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Ngay ở giai đoạn đầu bệnh có những dấu hiệu khá rõ nét như:

Đối với nam giới

Bạn sẽ thấy tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, xuất hiện dịch mủ trắng đục ở đầu niệu đạo, lỗ niệu đạo sưng đau, dương vật có cảm giác đau và ngứa ngáy vô cùng khó chịu, nhất là khi cương cứng và quan hệ tình dục. Nước tiểu có mùi khai nồng khó chịu

 Những biểu hiện của bệnh lậu giai đoạn đầu

Tìm hiểu dấu hiệu ban đầu bệnh lậu ở nữ giới

Đối với nữ giới

Thông thường đối với nữ giới những triệu chứng của bệnh lậu không rầm rộ và chủ yếu là triệu chứng của tình trạng viêm nhiễm phụ khoa. Chị em thường thấy xuất hiện dịch tiết sinh dục nhiều hơn bình thường, ra nhiều khí hư bất thường, khí hư ở dạng đặc dính hoặc có bọt và có mùi hôi hết sức khó chịu. Ở âm đạo thường xuyên xuất hiện dịch mủ trắng.

Những triệu chứng khác có thể gặp ở cả 2 giới là bộ phận sinh dục sưng đau, nhất là khi đi lại, nổi hạch ở bẹn. Cơ thể mệt mỏi, chán ăn, có kèm triệu chứng sốt.

Ngoài bộ phận sinh dục, bệnh lậu còn có biểu hiện ở miệng hoặc hậu môn nếu bạn có tiếp xúc tình dục lại vị trí này. Lậu ở miệng thường có những triệu chứng giống với bệnh viêm họng như sưng amidan, xuất hiện nhiều đờm. Lậu hậu môn cũng có những triệu chứng viêm nhiễm kèm theo tình trạng xuất hiện dịch mủ.

Các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm khuyến cáo rằng bệnh lý này nếu như không được tiến hành thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ gây nên những ảnh hưởng hết sức nghiêm trọng đối với sức khỏe cũng như đời sống của người bệnh. Điều đáng lo ngại là thường chỉ sau khoảng 1 tuần nếu không được can thiệp bệnh lậu sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn hơn cho việc hỗ trợ điều trị. Chính vì thế mà khi thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh lậu giai đoạn đầu bạn cần chủ động hỗ trợ điều trị sớm. Thời điểm này việc hỗ trợ điều trị sẽ được thực hiện khá nhanh chóng và tính triệt để cao.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người