Những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu

December 16, 2016 4:15 am

Bệnh lậu được biết đến là một trong những căn bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục hiện nay. Các bác sỹ của Trung tâm y tế quận Hoàn Kiếm lưu ý người bệnh rằng: vì lậu có diễn biến khá nhanh nên chỉ một vài ngày kể từ khi nhiễm bệnh lậu sẽ có những biến chứng nguy hiểm và đặc biệt là nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính gây khó khăn hơn cho việc hỗ trợ điều trị. Chính vì thế mà phát hiện bệnh sớm ngay từ giai đoạn đầu là một trong những việc giúp bạn hạn chế được những biến chứng nguy hiểm của bệnh. Vậy những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu biểu hiện cụ thể như thế nào?

Bệnh lậu có nguyên nhân do vi khuẩn Neisseria gonorrhoeae gây nên. Đây là căn bệnh lây truyền phổ biến qua đường tình dục với người mắc bệnh. Vi khuẩn có nhiều trong dịch tiết sinh dục, chính vì thế mà có thể dễ dàng xâm nhập vào cơ thể bạn qua quá trình giao hợp. Nếu bạn có sử dụng bao cao su cũng sẽ vẫn có nguy cơ mắc bệnh trong trường hợp có vết xước trên niêm mạc da.

 

Những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu 1Lậu cầu có thời gian sinh trưởng và phát triển khá nhanh, cứ sau 15 phút sẽ diễn ra quá trình phân chia một lần nên sau khoảng 3-5 ngày những biểu hiện của bệnh cũng sẽ xuất hiện khá rõ nét.

Những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu

Bạn cần hết sức lưu ý với những triệu chứng bệnh lậu cụ thể như:

Đối với nam giới, bệnh lậu rất đặc trưng với tình trạng viêm nhiễm ở đường tiết niệu. Nam giới có thể xuất hiện tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, xuất hiện nhiều dịch mủ ở dương vật, nhất là vào buổi sáng, lỗ niệu đạo sưng đỏ. Dương vật trong tình trạng sưng đau nên cảm giác sẽ rất khó chịu khi ở trạng thái cương cứng hoặc quan hệ tình dục.

Đối với nữ giới, bệnh lậu có những triệu chứng của tình trạng viêm nhiễm phụ khoa với biểu hiện rõ nét là xuất hiện khí hư bất thường, khí hư ở dạng đặc dính hoặc loãng, có bọt, có mùi hôi khó chịu âm đạo sưng đau, nhất là khi quan hệ tình dục.

 

Những triệu chứng ban đầu của bệnh lậu 2

Tiểu buốt tiểu rát chảy mủ là những dấu hiệu ban đầu của bệnh lậu

Bên cạnh những triệu chứng của bệnh ở bộ phận sinh dục, người bệnh còn có thể xuất hiện tình trạng viêm nhiễm ở miệng và hậu môn nếu có tiếp xúc với lậu cầu khuẩn. Với trẻ sơ sinh nhiễm lậu từ người mẹ biểu hiện chủ yếu là tình trạng viêm giác mạc, viêm kết mạc.

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính có biểu hiện khá rõ nét và đây cũng là thời điểm mà việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu được thực hiện khá nhanh chóng và dễ dàng, mang lại hiệu quả cao. Nếu để bệnh kéo dài những triệu chứng của bệnh có thể nghiêm trọng hơn và bệnh chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ gây khó khăn cho việc chữa trị.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người