Bệnh lậu gây ra những hậu quả gì

December 18, 2016 7:16 am

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu

Bệnh lậu là một trong những căn bệnh giới trẻ ngày nay thường mắc phải do lây nhiễm song cầu khuẩn lậu có tên quốc tế là Neisseria gonorrhea gây ra. Bệnh lậu lây nhiễm chủ yếu qua con đường tình dục. Nguyên nhân chủ yếu của việc này do thói quen quan hệ tình dục không an toàn của giới trẻ, quan hệ tình dục với nhiều người, những người mắc bệnh là nguồn lây nhiễm bệnh sang cơ thể và truyền bệnh cho những đối tác khác.

 

Bệnh lậu gây ra những hậu quả gì 1

Tìm hiểu các hậu quả do bệnh lậu gây ra

Bệnh lậu có chữa được không?

Thời gian vi khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể và gây bệnh khoảng 36 tiếng sau đó mất 2-7 ngày ủ bệnh, trong khoảng thời gian này, vi khuẩn sẽ sinh sôi, gây ra những triệu chứng của bệnh. Tùy thuộc vào những triệu chứng các bác sĩ sẽ chuẩn đoán giai đoạn phát triển của bệnh từ đó đưa ra các phương pháp hỗ trợ điều trị hợp lý nhất. Bệnh lậu nếu được hỗ trợ điều trị ở giai đoạn cấp tình thì hoàn toàn có thể hỗ trợ điều trị khỏi được.

Bệnh lậu trải qua bao nhiêu giai đoạn?

Bệnh lậu thông thường trải qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính.

Ở giai đoạn cấp tính, biểu hiện thường gặp là: Ngứa ngáy ở bộ phận sinh dục, tiểu rắt, tiểu khó, đầu dương vật có mủ, đái ra máu, trong nước tiểu có mùi tanh, viêm âm hộ ở nữ giới.

Ở giai đoạn bệnh lậu mãn tính, biểu hiện thường gặp là: Tiểu ra má

u, có mủ trắng, xanh, nước tiểu có mùi tanh, nồng, sức khỏe giảm sút, giảm ham muốn tình dục, ở nam giới sẽ xuất hiện hiện tượng xuất tinh sớm, đau buốt khi cương cứng và khi quan hệ tình dục, ở nữ giới âm đạo ngứa ngáy, chu kì kinh nguyện đảo lộn, viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo, viêm âm hộ kéo dài.

 

Bệnh lậu gây ra những hậu quả gì 2

Những hậu quả của bệnh lậu gây ra

– Ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình: Lậu là bệnh lây truyền qua đường tình dục, vì vậy khi vợ hoặc chồng mắc căn bệnh này sẽ không tránh khỏi những nghi ngờ lẫn nhau, nhiều gia đình cũng vì thế mà rạn nứt và đổ vỡ.

– Viêm nhiễm bộ phận sinh dục: Vi khuẩn lậu tấn công vào niệu đạo nên bộ phận này sẽ bị viêm nhiễm đầu tiên, sau đó vi khuẩn lậu sẽ lan sang các bộ phận khác gây viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

Viêm tinh hoàn ở nam giới: Nếu không được chữa trị kịp thời thì khả năng vô sinh là rất cao.

– Viêm vùng chậu ở nữ giới: Khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời các vi khuẩn lậu sẽ sinh sản và lan tràn sang các bộ phận sinh dục lân cận, từ tử cung, vòi trứng gây ra tắc nghẽn niệu đạo lây lan sang viêm vùng chậu. Hậu quả thường dẫn đến việc mang thai ngoài tử cung, đẻ non, thậm chí vô sinh. – Những trường hợp quan hệ tình dục qua đường hậu môn sẽ dẫn đến hậu quả lậu hậu môn – trực tràng, chảy mủ hậu môn, đau rát, đại tiện khó.

– Những trường hợp quan hệ bằng miệng sẽ gây ra hậu quả viêm vòng họng, viêm loét niêm mạc miệng, viêm họng liên cầu, chảy mủ trong khoang miệng.

Ngoài ra, căn bệnh này còn gây ra viêm mắt đối với việc người mẹ khi mang thai bị nhiễm bệnh lậu, hậu quả có thể dẫn đến mù lòa ở trẻ nhỏ. Một số trường hợp xấu bị nhiễm trùng máu do lây nhiễm vi khuẩn lậu theo máu trong hệ tuần hoàn lây lan đến các bộ phận trong cơ thể gây những triệu chứng như: sốt, đau khớp, nổi mẩn ngứa.

Y học ngày càng phát triển, hiện nay có nhiều phương pháp từ xạ trị đến uống thuốc đối với căn bệnh lậu này. Do đó, khi phát hiện mình có những biểu hiện bất thường bệnh nhân nên được tư vấn của các bác sĩ chuyên gia đầu ngành để kịp thời được khám và hỗ trợ điều trị tránh những hậu quả nghiêm trọng ảnh hưởng đến khả năng sinh sản sau này.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người