Bệnh lậu là bệnh gì vậy

December 18, 2016 6:43 am

Cùng với bệnh sùi mào gà, giang mai, bệnh Lậu là một trong những căn bệnh xã hội thường gặp ở cả nam và nữ giới. Chúng lây lan với tốc độ nhanh chóng và gây ra hậu quả nghiêm trọng nếu không chữa trị kịp thời có thể dẫn đến vô sinh. Vậy bệnh lậu là bệnh gì vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về căn bệnh này.

Theo các bác sỹ TTYT quận Hoàn Kiếm cho biết “bệnh Lậu hay còn gọi là lậu mủ sinh ra do song cầu khẩu lậu Neisseria gonorrhoeae. Vi khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ nhanh chóng phát triển và gây bệnh, cứ 15 phút vi khuẩn lậu lại tiến hành nhân đôi 1 lần, thông thường vi khuẩn lậu được tìm thấy ở âm đạo, cổ tử cung ở nữ giới và trong tuyến niệu đạo ở nam giới, ngoài ra chúng cũng được tìm thấy ở khoang miệng, mắt và cả hậu môn nếu có tiếp xúc với vi khuẩn lậu tại những khu vực này. Đây là căn bệnh được xếp vào một trong tám căn bệnh xã hội phổ biến và nguy hiểm nhất hiện nay đối với cả nam và nữ.

 

Bệnh lậu là bệnh gì vậy 1

Bệnh lậu là bệnh gì ?

Bệnh lậu không phải không thể chữa khỏi nếu được phát hiện sớm, kịp thời hỗ trợ điều trị. Để tìm hiểu kỹ hơn về bệnh lậu, chúng ta cần lưu ý những triệu chứng, biểu hiện của căn bệnh này.

Về triệu chứng của bệnh Lậu:

Bệnh lậu chủ yếu lây nhiễm qua các con đường như: Quan hệ tình dục với người bị bệnh; lây từ mẹ sang con; lây do tiếp xúc trực tiếp với dịch khuẩn khi cơ thể có các vết thương hở ngoài da. Vi khuẩn lậu sau khi xâm nhập vào cơ thể sẽ phát bệnh sau 2 đến 9 ngày, biểu hiện của người mắc căn bệnh này ở nam giới và nữ giới là khác nhau.

Ở nam giới:

– Tiểu buốt, tiểu rắt, nước tiểu có mùi tanh nồng, đục pha lẫn máu nhạt.

– Dương vật ngứa ngáy dọc niệu đạo, có dịch mủ màu vàng, trắng đục chảy ra từ miệng sáo ở đầu hoặc cuối bãi nước tiểu.

– Tinh hoàn sưng tấy, đau buốt.

– Dương vật khi cương cứng sẽ đau buốt, xuất tinh ra máu hoặc đau buốt

– Sức khỏe suy giảm, luôn trong tình trạng suy nhược cơ thể, uể oải, sốt và nổi hạch ở cơ quan sinh dục.

 

Bệnh lậu là bệnh gì vậy 2Ở nữ giới: Thời gian ủ và mang bệnh thường khó xác định hơn nam giới tuy nhiên có thể được phát hiện qua các biểu hiện sau:

– Tiểu buốt, tiểu rắt, mỗi lần đi tiểu thường lắt nhắt, tia nước yếu, có màu đục.

– Vùng niệu đạo, cổ tử cung, âm đạo có triệu chứng sưng tấy

– Khí hư ra nhiều có mùi hôi, tanh- Ngứa ngáy ở vùng kín, đau rát khi quan hệ….

Nếu như không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, bệnh Lậu sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng, để lâu kéo dài sẽ gây ra các biến chứng khó lường như: viêm nhiễm bộ phận sinh dục, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn ở nam giới, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ… ở nữ giới, lâu dần sẽ gây vô sinh ở nam giới và nữ giới.

Phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu là gì :

Bệnh lậu không phải căn bệnh nan y không có phương thuốc hỗ trợ điều trị, nếu được phát hiện kịp thời và hỗ trợ điều trị triệt để sẽ tiêu diệt được hoàn toàn căn bệnh này. Tuy nhiên, việc dùng thuốc cần được sự tư vấn, chỉ dẫn cẩn thận từ các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

Tốt nhất khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu của bệnh lậu hoặc nghi ngờ mắc bệnh, người bệnh nên tiến hành thăm khám sớm và tiến hành hỗ trợ điều trị, việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu ở giai đoạn đầu sẽ quyết định đến 30% hiệu quả hỗ trợ điều trị.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người