Bệnh lậu mãn tính có chữa được không

December 18, 2016 7:37 am

Bệnh Lậu được sinh ra do song cầu khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể phát triển và gây bệnh, bệnh phát triển qua 2 giai đoạn là cấp tính và mãn tính nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng mà điển hình là có thể dẫn đến vô sinh. Bệnh lậu mãn tính có chữa được không? Chúng ta cùng tìm câu trả lời qua những chia sẻ của các bác sỹ chuyên khoa thuộc TTYT quận Hoàn Kiếm.

 

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không 1

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không ?

Bệnh lậu ở giai đoạn mãn tính thường có những biểu hiện rầm rộ và rõ nét hơn giai đoạn mãn tính, nếu người bệnh phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh ở giai đoạn này thì khả năng chữa trị khỏi triệt để sẽ cao hơn, tỷ lệ tái phát bệnh cũng thấp hơn. Tuy nhiên, nếu người bệnh chủ quan bỏ qua giai đoạn này thì lậu sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính.Những trường hợp bệnh nhân mãn tính thường những biểu hiện của bệnh lậu sẽ phức tạp hơn, khó đoán và nhận biết hơn so với cấp tính. Việc hỗ trợ điều trị cũng mất nhiều thời gian và kéo dài hơn. Hiện nay, y học ngày càng phát triển, căn bệnh lậu mãn tính đã có thể hỗ trợ điều trị hoàn toàn nếu thực hiện đúng phương pháp cùng với sự phối hợp, tư vấn giữa bác sĩ và bệnh nhân một cách hiệu quả sẽ tiêu diệt hoàn toàn mầm mống bệnh lậu.Bệnh lậu mãn tính thường khó phát hiện và hỗ trợ điều trị hơn ở giai đoạn cấp tính. Do đó, chúng ta cần nắm rõ những triệu chứng của bệnh lậu mãn tính như sau:

 

Bệnh lậu mãn tính có chữa được không 2

Bệnh lậu mãn tính thường khó hỗ trợ điều trị hơn cấp tính

Ở nam giới:– Tiểu ra máu, tiểu ra mủ, đi tiểu buốt, đau buốt khi dương vật cương cứng.- Buổi sáng nam giới mắc bệnh lậu thường thấy giọt mủ chảy ra từ miệng sáo, mủ này chứa nhiều vi khuẩn lậu cầu và được gọi là “giọt ban mai”- Chảy mủ ở lỗ sáo, cơ thể suy nhược, sức khỏe giảm sút thường xuyên đau đầu, đau lưng, đau buốt dương vật khi cương cứng và khi xuất tinh.Sau khi không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng như: Viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, viêm mào tinh, hẹp niệu đạo. Để thời gian lâu dài sẽ dẫn tới vô sinh.Ở nữ giới.– Tia nước khi đi tiểu yếu, tiểu nhỏ giọt, đau buốt khi đi tiểu.- Âm đạo ngứa ngáy, ra nhiều khí hư, mùi tành nồng màu vàng, chu kì kinh nguyệt không ổn định.Sau giai đoạn cấp tính nếu không được hỗ trợ điều trị triệt để cũng để lại những biến chứng như: Viêm cổ tử cung, viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm âm hộ kéo dài, viêm vòi trứng…. nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến vô sinh và các biến chứng về sức khỏe.Bệnh lậu mãn tính nếu không được phát hiện kịp thời và hỗ trợ điều trị sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm với sức khỏe và khả năng sinh sản. Do đó, khi có những biểu hiện của bệnh lậu, bệnh lậu mãn tính bệnh nhân cần tới ngay các cơ sở y tế để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời ngăn ngừa bệnh biến chứng. Bệnh nhân tuyệt đối không nên sử dụng thuốc bừa bãi không theo hướng dẫn của bác sĩ và chuyên gia y tế bởi có thể khiến vi khuẩn lậu nhờn thuốc, kháng thuốc và khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị sau này.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người