Bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện như thế nào

December 18, 2016 6:58 am

Theo thống kê, số người mắc bệnh lậu ở 2 giới có sự chênh lệch rõ ràng, tỷ lệ nam giới mắc bệnh lậu cao gấp 1,5 lần so với nữ giới, bởi nam giới thường có lối sống tình dục phóng khoáng hơn. Tuy nhiên, trong những năm gần đây tỷ lệ nữ giới mắc bệnh lậu cũng có xu hướng gia tăng. Cũng chính vì vậy nhiều chị em có chung một thắc mắc “bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện như thế nào? Các bác sỹ TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội sẽ giải đáp cho chị em thắc mắc này.

 Bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện như thế nào 1 

Bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện như nào ?

Bệnh lậu có thời gian ủ bệnh trung bình từ 2 – 7 ngày, tuy nhiên ở nữ giới thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài hơn từ 5 – 10 ngày, đôi khi lâu hơn khoảng 2 – 3 tuần và tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi chị em.Khi qua thời gian ủ bệnh thì bệnh lậu sẽ có những biểu hiện rõ rệt ở giai đoạn cấp tính, cụ thể các triệu chứng bệnh lậu ở nữ giới là:– Đi tiểu có mủ vàng hoặc đục kèm theo triệu chứng tiểu rắt, tiểu buốt, hoặc cảm thấy nóng rát trong niệu đạo.– Vùng âm hộ sưng tấy, mẩn đỏ và luôn ngứa rát, đôi khi có cảm giác bụng dưới đau âm ỉ.– Khi giao hợp chị em cảm thấy đau vùng xương mu.– Đặc biệt dễ nhận biết nhất là tình trạng khí hư bất thường, ra nhiều, đặc dính, có mủ kèm theo, mùi hôi tanh.– Cổ tử cung viêm nhiễm, chảy dịch liên tục và thậm chí bị sưng phù.– Cảm giác đau vùng hố chậu, vùng hạ vị, đau vùng háng.– Ngoài ra thì bệnh lậu ở nữ giới đôi khi còn kèm theo các biểu hiện như sốt, buồn nôn hoặc nôn…. 

Bệnh lậu ở nữ giới có biểu hiện như thế nào 2

Khi thấy có biểu hiện của bệnh lậu cần phải đi hỗ trợ điều trị ngay

Bệnh lậu ở giai đoạn cấp tính nếu không được hỗ trợ điều trị sớm thì nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, lậu mãn tính sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm như: viêm nhiễm âm đạo do lậu, viêm cổ tử cung, viêm tử cung, viêm phần phụ… nếu tình trạng này kéo dài sẽ biến chứng vô sinh ở nữ giới, ảnh hưởng đến tâm lý, sức khỏe và đời sống của người bệnh.

Các bác sỹ khuyên rằng “Nữ giới khi thấy cơ thể xuất hiện 1 trong những triệu chứng trên cần đến các cơ sở y tế chuyên khoa thăm khám, tìm nguyên nhân, xét nghiệm bệnh lậu. Nếu phát hiện vi khuẩn lậu cầu cần tiến hành hỗ trợ điều trị ngay tránh ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản, tâm lý của bản thân. Tuyệt đối không được tự ý mua thuốc hỗ trợ điều trị mà không theo sự thăm khám và chỉ dẫn của bác sỹ chuyên khoa.”

Những ảnh hưởng của bệnh lậu là không hề nhỏ, vì vậy chị em nên tự bảo vệ bản thân bằng các phương pháp phòng tránh hiệu quả như: quan hệ tình dục an toàn, chung thủy với một bạn tình, vệ sinh vùng kín trước và sau khi quan hệ tình dục, nên thăm khám sức khỏe phụ khoa định kỳ từ 3 – 6 tháng/lần nhằm tầm soát các bệnh lý liên quan, trong đó có bệnh lậu.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người