Những biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới

December 18, 2016 7:55 am

Trước tiên, như chúng ta đều biết bệnh lậu được sinh ra do song cầu khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể và gây ra bệnh, thời gian ủ bệnh của nó kéo dài từ 2- 7 ngày sau đó phát bệnh. Quá trình phát bệnh chia làm hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Ở giai đoạn cấp tính nếu bệnh nhân không phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến mãn tính. Ở bài viết này, chúng tôi sẽ chỉ ra những biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới, để phái mạnh có thể dễ dàng nhận biết căn bệnh này.

 

Những biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới 1

Nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu mãn tính ở nam giới

– Chủ yếu do thời gian ủ bệnh kéo dài không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời, đúng phương pháp, không tiêu diệt được triệt để mầm mống của vi khuẩn lậu.- Do bệnh nhân chủ quan khi phát hiện những dấu hiệu của bệnh lậu không kịp thời hỗ trợ điều trị dẫn đến việc bệnh lậu phát triển khó lường.- Qua quá trình hỗ trợ điều trị ở mức độ cấp tính nhưng chưa dứt điểm, chưa tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn lậu cầu.- Trong thời gian bệnh vẫn duy trì quan hệ tình dục với người mắc bệnh dẫn đến việc vi khuẩn lậu xâm nhập với những biểu hiện khó đoán hơn, biểu hiện bệnh ra bên ngoài khó phát hiện hơn.

 Những biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới 2

Những biểu hiện bệnh lậu mãn tính ở nam giới:

– Cảm giác ngứa ngáy ở dọc niệu đạo, miệng sáo sưng tấy đỏ, dịch tiết ra đục, mủ vàng có mùi tanh.- Đi tiểu ra máu, đái buốt, đắt rắt.- Viêm ống dẫn tinh và mào tinh, cơn đau tăng dần, có thể kèm theo sốt cao, cơ thể suy yếu, thể lực giảm sút trông thấy.- Mất cảm giác vùng sinh dục, xuất tinh về đêm, trong tinh dịch xuất hiện cả mủ và máu có mùi tanh.- Giảm ham muốn tình dục, dương vật cương cứng sẽ đau buốt, không cương cứng được lâu, xuất tinh sớm, liệt dương, để lâu dần sẽ dẫn đến việc tắc ống dẫn tinh gây ra vô sinh.- Trong trường hợp tái nhiễm, cảm giác đau dường như không còn nữa do tế bào không còn nhạy cảm, một số trường hợp niệu đạo căng cứng. Nếu không được hỗ trợ điều trị thì sau 8 đến 9 tuần, bệnh nhân chỉ xuất hiện triệu chứng ra mủ dạng giọt và tăng lên vào buổi sáng sau khi ngủ dậy.Do đó, khi phát hiện cơ thể có những dấu hiệu của bệnh lậu ở mức độ mãn tính, bệnh nhân cần đi khám ngay tại các trung tâm y tế, cơ sở y tế đáng tin cậy để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời. Tránh những tình trạng để bệnh trở nên biến chứng sẽ khó hỗ trợ điều trị và ảnh hưởng đến sức khỏe, thậm chí vô sinh.Bệnh lậu mãn tính có hỗ trợ điều trị được khôngỞ nam giới bệnh lậu khi đã chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính sẽ khó phát hiện và hỗ trợ điều trị hơn. Tuy nhiên, hiện nay y học đã phát triển hơn rất nhiều nên khi có những triệu chứng của bệnh, bệnh nhân đi khám và tuân thủ theo đúng quy trình hỗ trợ điều trị của bác sĩ thì bệnh vẫn chữa khỏi được. Nhưng nếu quá thời gian không chữa trị sẽ dẫn đến những biến chứng phức tạp và khó lường hơn. Do đó, chúng ta cần nắm bắt rõ những nguyên nhân và biểu hiện của bệnh lậu mãn tính ở nam giới để phát hiện kịp thời và hỗ trợ điều trị nhanh chóng.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người