Cách phóng tránh bệnh lậu

December 20, 2016 1:43 am

Lậu là một căn bệnh xã hội nguy hiểm gây hậu quả nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của bệnh nhân, bệnh lậu chủ yếu lây nhiễm qua con đường tình dục không an toàn. Khi bị nhiễm bệnh, bệnh lậu sẽ lây lan rất nhanh, nếu không được hỗ trợ điều trị kịp thời sẽ dẫn đến vô sinh và những biến chứng phức tạp ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh.

Cách phòng ngừa bệnh lậu

Khi vi khuẩn song cầu khẩu lậu xâm nhập vào cơ thể sẽ lây lan rất nhanh. Thời gian ủ bệnh từ 2-7 ngày sẽ phát bệnh. Qua thời gian phát bệnh nếu không được chữa trị dẫn đến mãn tính và gây ra những biến chứng phức tạp. Vậy làm sao để phòng tránh được căn bệnh này.

Theo chuyên gia hỗ trợ điều trị các bệnh xã hội của TTYT quận Hoàn Kiếm đưa ra những biện pháp phòng ngừa bệnh lậu như sau:

 

Cách phóng tránh bệnh lậu 1

Phòng tránh bệnh lậu hiệu quả cần tuân thủ các chỉ dẫn của bác sỹ

– Thứ nhất: Cần có vốn hiểu biết về quan hệ tình dục an toàn, có những biện pháp quan hệ an toàn. Tránh quan hệ với những đối tượng nguy cơ lây nhiễm cao. Không quan hệ bừa bãi, dễ dãi.

– Thứ hai: Sau khi có những triệu chứng, biểu hiện như: Tiểu buốt, nóng rát, có mủ ở đầu dương vật hoặc trong âm hộ cùng một số triệu chứng sưng bao tinh hoàn, viêm niệu đạo cần nhanh chóng đến cơ sở y tế để được tư vấn và hỗ trợ điều trị sớm nhất. Nếu đã bị bệnh cần tránh mang bầu, không em bé nằm chung giường, chung chăn để tránh lây nhiễm bệnh cho con cái.

– Thứ ba: Phải chú ý vệ sinh cá nhân và các bộ phận sinh dục, không nên tắm tại các bể tắm công cộng, sử dụng nhà vệ sinh công cộng, không dùng chung chăn, đồ lót, dao cạo dâu với người mắc bệnh.

 

Cách phóng tránh bệnh lậu 2– Thứ tư: Nếu như phát hiện người bị lậu cần tránh tiếp xúc quá mật thiết, khuyên người bệnh nhanh chóng đến cơ sở chuyên hỗ trợ điều trị bệnh xã hội để được hỗ trợ điều trị kịp thời sớm nhất.

– Thứ năm: Nên chung thủy một vợ, một chồng bởi khi một người khác hoặc vợ hoặc chồng bị bệnh có nguy cơ lây nhiễm cho cả hai rất cao.

– Thứ sáu: Khi đã mắc bệnh không nên quan hệ với người khác, tránh tình trạng lây nhiễm và phải hỗ trợ điều trị dứt điểm bệnh tránh những biến chứng sau này.

– Thứ bảy: Trước khi quan hệ cần vệ sinh sạch sẽ, rửa tay sạch sẽ, không để tay có vi khuẩn do chạm vào dịch mủ, không dịu lên mắt tránh tình trạng lây nhiễm sang các bộ phận khác.

– Thứ tám: Thăm khám sức khỏe sinh sản định kỳ ít nhất 3 – 6 tháng/lần để tầm soát các bệnh lý liên quan đến sức khỏe sinh sản của bản thân, các bệnh nam khoa, phụ khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục, trong đó có bệnh lậu.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người