Những biến chứng do bệnh lậu gây ra

December 20, 2016 1:55 am

Xã hội ngày càng phát triển, giới trẻ hiện nay có lối sống thoáng hơn rất nhiều so với các thế hệ đi trước, việc quan hệ trước hôn nhân không còn quá quan trọng. Tuy nhiên, chính lối sống này đã gây ra những hiểm họa khó lường, những căn bệnh xã hội lây lan với tốc độ chóng mặt và gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản của giới trẻ, những trường hợp xấu gây ra những thiệt hại to lớn về thể xác, tinh thần, tiền bạc, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bệnh Lậu là một trong những căn bệnh xã hội được xếp vào loại phổ biến hiện nay, bệnh lậu lây truyền chủ yếu do vi khuẩn lậu gây ra khi quan hệ tình dục bừa bãi không an toàn. Đây là căn bệnh nguy hiểm, có tỷ lệ lây nhiểm cao nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị bệnh sẽ ngày càng trở lên nặng hơn, khó lường hơn.

Bệnh lậu có thể chia làm 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính. Khi bệnh nhân trải qua hai giai đoạn này nhưng không được hỗ trợ điều trị kịp thời và triệt tiêu vi khuẩn lậu ra khỏi cơ thể sẽ dẫn đến những biến chứng khó lường nguy hại đến người bệnh.

Những biến chứng của bệnh lậu ở mỗi cơ thể nam và nữ giới hoàn toàn khác nhau. Ở đây chúng ta tìm hiểu về những biến chứng do bệnh lậu gây ra ở cả cơ thể nam và nữ giới:

Những biến chứng bệnh lậu ở nam giới:

 

Những biến chứng do bệnh lậu gây ra 1– Viêm niệu đạo: Đây là bộ phận dễ bị ảnh hưởng nhất khi vi khuẩn lậu tấn công, nam giới sẽ dễ dàng nhận ra khi đi vệ sinh đau buốt, khó chịu, đặc biệt khi quan hệ tình dục, khi xuất tinh. Viêm niệu đạo do lậu là tình trạng thường gặp nhất khi mắc bệnh lậu, nhiều trường hợp không tiến hành hỗ trợ điều trị có thể dẫn đến chít hẹp niệu đạo.

– Viêm tuyến tiền liệt: Nếu như không hỗ trợ điều trị viêm nhiễm sẽ lây lan mạnh mẽ và gây viêm nhiễm đến tuyến tiền liệt, kèm theo những triệu chứng như: sốt cao (có khi lên tới 38- 39C), nhức đầu, cơ thể suy nhược, đau buốt khi dương vật cương cứng và khi quan hệ tình dục.

– Viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn: Tình trạng này phổ biến nhất và cũng dễ phát hiện nhất, chúng gây nên tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu ra máu, dương vật đau buốt khi cương cứng cũng như lúc phóng tinh, tức nặng ở bìu. Hai mào tinh hoàn bị viêm nặng nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ dẫn tới vô sinh.

Những biến chứng của bệnh lậu ở nữ giới:

  

Những biến chứng do bệnh lậu gây ra 2– Gây viêm nhiễm ở các bộ phận của cơ quan sinh dục: Chúng gây nên tình trạng viêm loét các bộ như viêm âm hộ, viêm âm đạo. Gây ra tình trạng sưng đau, tẩy đỏ ở vùng kín, thậm chí viêm loét ở trong âm đạo.- Viêm vùng chậu: Là một biến chứng nguy hiểm nhất mà nữ giới mắc phải. Lúc này lậu cầu từ ổng cổ tử cung đi vào tử cung, ngược theo vòi trứng và xâm nhập vào vùng chậu gây nên tình trạng viêm. Viêm vùng chậu sẽ gây ra nhiều hậu quả nghiêm trọng như sức khỏe giảm sút trông thấy, thai đẻ non hoặc chết lưu thậm chí vô sinh.- Viêm vòi trứng: Lậu cầu là nguyên nhân phổ biến hàng đầu dẫn đến tình trạng viêm vòi trứng mắc phải ở nữ giới, nếu không được diều trị sẽ dẫn đến vô sinh vì vòi trứng bị chít hẹp dẫn đến tắc.- Viêm khớp: Thường gặp phải trong thời kì thai nghén. Nếu không được hỗ trợ điều trị thì xương khớp sẽ bị hư hỏng một cách nhanh chóng, gây ảnh hưởng đến sức khỏe lâu dài.- Phụ nữ khi mang thai nhiệm bệnh lậu có thể đẻ non hoặc sẩy thai. Nếu sinh thường có thể lây nhiễm lậu cho trẻ sơ sinh gây viêm giác mạc cho trẻ nhỏ có thể dẫn đến mù lòa.Để tránh những biến chứng nguy hiểm trên người bệnh cần thăm khám sớm khi thấy xuất hiện các triệu chứng của bệnh. Đặc biệt không nên chần chừ trong việc hỗ trợ điều trị bởi vi khuẩn lậu cầu rất dễ kháng thuốc, tuyệt đối không được tự ý hỗ trợ điều trị hoặc mua thuốc về sử dụng khi chưa có chỉ định của bác sỹ chuyên khoa.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người