02438.255.599

Phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính hiệu quả

December 20, 2016 4:10 am

Bệnh lậu khi không được chữa trị kịp thời sẽ dẫn đến mãn tính và gây ra những biến chứng rất nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Do đó, khi phát hiện ra những triệu chứng của bệnh cần nhanh chóng tới các cơ sơ y tế, trung tâm chuyên trị các bệnh xã hội để được bác sĩ đầu ngành tư vấn và đưa ra phương pháp điều trị hợp lý.

Bệnh lậu mãn tính do đâu

Bệnh lậu sinh ra do người bệnh nhiễm vi rút song cầu khẩu lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên chủ yếu qua con đường quan hệ tình dục không an toàn. Thời gian ủ bệnh của bệnh lậu từ 2-7 ngày sau đó phát bệnh.

 

Phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính hiệu quả 1

Có phác đồ điều trị lậu mãn tính không ?

Bệnh lậu chia làm hai giai đoạn cấp tính và mãn tính. Giai đoạn đầu của bệnh gọi là cấp tính khi có những biểu hiện như đái rát, buốt, nóng, có mủ ở đầu dương vật hoặc âm hộ. Ở giai đoạn này, nếu không được điều trị hiệu quả người bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính.

Giai đoạn mãn tính biểu hiện của bệnh phức tạp hơn ở cả nam và nữ, những biểu hiện sẽ khó phỏng đoán hơn. Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi cá thể sẽ dẫn đến tình trạng nặng hay nhẹ nhưng ở giai đoạn xuất hiện một số triệu chứng như: Tiểu ra máu, ra mủ, có mùi tanh, hôi; chảy mủ ở âm đạo, dương vật có màu trắng, xanh; viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, hẹp niệu đạo ở nam; viêm cổ tử cung, viêm âm đạo, viêm âm hộ kéo dài ở nữ.

 

Phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính hiệu quả 2Phác đồ điều trị bệnh lậu mãn tính

Trước tiên, phác đồ điều trị bệnh lậu sẽ phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của bệnh, sức khỏe của bệnh nhân và nhu câu chữa trị của mỗi người mà thời gian chữa trị sẽ dài hay ngắn.

Bệnh lậu có thể được điều trị được dứt điểm 100% mầm bệnh. Tuy nhiên, quan trọng ở tâm lý người bệnh cần xác định thời gian và tiền bạc cho việc chữa trị. Ngoài ra phương pháp điều trị bệnh lậu của bác sỹ sẽ đóng vai trò quyết định đến việc chữa dứt điểm căn bệnh này.

Mỗi người có một cơ địa khác nhau, vì vậy không có một phác đồ nào chung cho tất cả các trường hợp mắc bệnh lậu. Tùy vào sức khỏe, tình trạng bệnh lý, cơ địa của từng người mà bác sỹ sẽ có phác đồ cụ thể. Quan trọng là người bệnh cần thăm khám sớm, điều trị bệnh ở giai đoạn cấp tính thì khả năng điều trị sẽ cao hơn, thời gian điều trị cũng sẽ rút ngắn hơn. Còn đối với các trường hợp bệnh ở giai đoạn mãn tính thì thời gian điều trị sẽ kéo dài hơn, phác đồ điều trị cũng phức tạp hơn do vi khuẩn có khả năng kháng thuốc.

Bài viết liên quan