Thời gian phát bệnh lậu

December 20, 2016 4:19 am

Như chúng ta được biết, bệnh lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm thường gặp phải ở cả nam và nữ giới chủ yếu do quan hệ tình dục không an toàn. Chúng được sinh ra do song cầu khuẩn lậu có tên Neisseria gonorrhoeae xâm nhập vào cơ thể. Sau khi vào cơ thể, những lậu cầu này phát triển với tốc độ nhanh chóng và gây ra cho người bị bệnh những triệu chứng cụ thể. Thời gian ủ bệnh của mỗi người là khác nhau, ở nam giới thời gian ủ bệnh cũng khác so với nữ giới. Tuy nhiên, căn cứ vào triệu chứng của bệnh ở mỗi người để đưa ra kết luận thì chúng ta cần được sự tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa đầu ngành.

 Thời gian phát bệnh lậu 1 

Thời gian phát bệnh lậu là bao lâu ?

Trong quá trình phát triển của xã hội, nhu cầu con người ngày càng nâng cao. Hiện nay, số lượng người mắc bệnh Lậu có xu hướng tăng cao, theo các chuyên gia nghiên cứu đầu ngành về lĩnh vực này thì hiện nay mỗi năm trên thế giới có khoảng trên 200 triệu người mắc bệnh lậu và thường xảy ra ở lứa tuổi vị thành niên, những người chưa có nhiều kinh nghiệm và thường quan hệ tình dục bừa bãi. Tỷ lệ mắc bệnh lậu ở nam giới cao hơn ở nữ giới 1,5 lần. bệnh Lậu lây do tiếp xúc trực tiếp qua đường quan hệ tình dục, qua tiếp xúc gián tiếp với dịch khuẩn lậu và từ mẹ sang con khi sinh thường qua âm đạo.

Bệnh lậu là một căn bệnh xã hội hiện đã có thuốc hỗ trợ điều trị đặc hiệu. Tuy nhiên, để được hỗ trợ điều trị dứt điểm và kịp thời chúng ta cần nắm bắt rõ triệu chứng và thời gian ủ bệnh của chúng để lựa chọn phương pháp hỗ trợ điều trị cho phù hợp.

Theo các Bác sỹ TTYT quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết “Thời gian ủ bệnh của bệnh Lậu thường 3-7 ngày sau khi song cầu khuẩn lậu xâm nhập vào cơ thể và gây ra các triệu chứng rõ rệt. Tuy nhiên, có những trường hợp thời gian ủ bệnh sẽ kéo dài hơn từ 8-9 ngày hay thậm chí 2-3 tuần. Thời gian ủ bệnh của mỗi người phụ thuộc vào sức đề kháng của cơ thể, sức khỏe của người bệnh mà thời gian ủ bệnh sẽ dài hay ngắn.

 

Thời gian phát bệnh lậu 2Thời gian ủ bệnh có thể chia làm ba giai đoạn như sau:

Sau khi xâm nhập vào cơ thể người bệnh, vi khuẩn lậu mất từ 36 – 48 tiếng để đi sâu vào bên trong người bệnh và phát tán mầm bệnh.

– Virut bắt đầu phát triển theo cấp số nhân và truyền bệnh. Ở thời điểm này, một số người sức đề kháng yếu có thể phát hiện những triệu chứng của bệnh như đi tiểu rát, tiểu buốt, tiểu ra máu có mùi tanh nồng.

– Những triệu chứng của bệnh xuất hiện. Bệnh Lậu không có thời gian ủ bệnh kéo dài, thông thường đối với những người thời gian ủ bệnh càng ngắn thì sức khỏe càng suy yếu. Sau thời gian ủ bệnh và phát bệnh, nếu như không được kịp thời phát hiện và hỗ trợ điều trị sẽ gây ra nhiều nguy hiểm cho người bệnh. Do đó, người bệnh sau khi phát hiện ra những dấu hiệu của bệnh cần nhanh chóng liên hệ tới các cơ sở y tế chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người