Tìm hiểu bệnh lậu ở nam giới

December 20, 2016 4:41 am

Trước tiên, như chúng ta biết Bệnh lậu là một trong tám căn bệnh xã hội nguy hiểm nhất hiện nay và khó hỗ trợ điều trị dứt điểm nếu không được phát hiện kịp thời và hỗ trợ điều trị đúng cách. Bệnh lậu thường gặp phải ở độ tuổi sinh sản (hoạt động tình dục mạnh mẽ) và chủ yếu ở nam giới (tỉ lệ này gấp 1,5 lần so với mắc phải ở nữ giới). Cùng chúng tôi tìm hiểu bệnh lậu ở nam giới để có những kiến thức cơ bản về căn bệnh này.

1. Tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến bệnh lậu ở nam giới

Bệnh lậu chủ yếu lây truyền qua đường tình dục, tỷ lệ nam giới mắc bệnh co hơn nữ giới là do thói quen quan hệ tình dục không an toàn, quan hệ với nhiều người.

Ngoài ra bệnh còn có thể lây nhiễm khi tiếp xúc trực tiếp với dịch khuẩn thông qua các vật trung gian như quần áo lót, khăn tắm, bồn vệ sinh…

Các hoạt động kích dục như kích dục bằng bộ phận sinh dục, bằng miệng… với người bệnh cũng khiến nam giới mắc bệnh.

Tìm hiểu bệnh lậu ở nam giới 1

2. Triệu chứng bệnh lậu ở nam giới

Những triệu chứng bệnh lậu ở các bạn nam giới thường khá rõ ràng và dễ nhận biết hơn ở nữ giới. Vậy đâu là những triệu chứng chủ yếu để phát hiện nam giới mắc căn bệnh lậu quái ác này.

– Đau và nóng rát khi tiểu, thường xuyên tiểu buốt, tiểu rắt

– Khó chịu ở dương vật, cảm giác ngứa dọc niệu đạo, đôi khi ngứa rộ lên theo từng cơn

– Khi đi tiểu có mủ trắng ở đầu hoặc cuối bãi nước tiểu, nước tiểu đậm màu và có mùi khai nồng

– Nam giới thấy xuất hiện dịch mủ chảy ra ở miệng sáo, đặc biệt là vào sáng sớm, dính đặc và có mùi hôi.

– Cảm giác đau buốt khi dương vật cương cứng và khi xuất tinh.

Nếu như phát hiện ra những triệu chứng trên ở nam giới, cách tốt nhất chúng ta nên đến cơ sở y tế để khám và hỗ trợ điều trị ngay lập tức. Trong thời gian này cũng cần kiêng tuyệt đối quan hệ tình dục, tránh tình trạng lây nhiễm bệnh sang những người khác. Ngoài ra người mắc bệnh cũng nên thông báo cho các đối tác gần đây có quan hệ tình dục với mình để cùng khám và hỗ trợ điều trị.

 

Tìm hiểu bệnh lậu ở nam giới 23. Nguy hại khi mắc bệnh lậu đối với nam giới

Qua giai đoạn cấp tính nếu không được khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính sẽ khó hỗ trợ điều trị hơn, thậm chí sẽ gây ra các biến chứng, làm viêm nhiễm các bộ phận khác như: viêm tuyến tiền liệt, viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn… lâu dần sẽ biến chứng vô sinh ở nam giới.

4. Phòng tránh bệnh lậu

Để bảo vệ cơ thể khỏi bệnh lậu nam giới cần lưu ý những cách phòng tránh hiệu quả sau:

– Sử dụng các biện pháp bảo vệ khi quan hệ tình dục

– Hạn chế quan hệ tình dục với nhiều đối tượng, tốt nhất nên chung thủy với 1 bạn tình.

– Khi nghi ngờ mắc bệnh hoặc quan hệ tình dục với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh cần thăm khám ngay để tiến hành xét nghiệp xác định.

– Kiểm tra sức khỏe sinh sản định kỳ từ 3 – 6 tháng/ lần

5. Lời khuyên của bác sỹ

Bác sỹ TTYT quận Hoàn Kiếm khuyên rằng “Nam giới khi thấy cơ thể có những dấu hiệu trên, cách tốt nhất bạn nên được sự tư vấn của chuyên khoa y tế đầu ngành về chữa các bệnh xã hội. Sau đó nhanh chóng hỗ trợ điều trị sớm để tiêu diệt hoàn toàn vi khuẩn lậu trên người để không gây ra nguy hiểm cho người khác cũng như bảo vệ sức khỏe bản thân, tránh tình trạng bệnh chuyển sang mãn tính dễ dẫn đến vô sinh.”

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người