Bệnh lậu có lây qua đường miệng hay không

December 27, 2016 3:18 am

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội khó chữa với mức độ lây truyền nhanh. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra mà vẫn chưa có câu trả lời rõ ràng, một trong số đó là bệnh lậu có lây qua đường miệng hay không? Để giải đáp một cách chính xác thắc mắc trên, bạn đọc hãy cùng tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây.

Cũng giống như niêm mạc da bộ phận sinh dục, niêm mạc miệng rất mỏng, dễ bị trầy xước và chỉ cần một tiếp xúc nhẹ là có thể gây tổn thương (do lở, nhiệt miệng hoặc vết nhổ răng mới…), do đó khả năng lây nhiễm bệnh lậu là điều khó có thể tránh khỏi nếu quan hệ tình dục bằng đường miệng. Ngoài ra, việc sử dụng chung đồ dùng vệ sinh răng miệng với người mắc bệnh lậu cũng có nguy cơ mắc bệnh (trường hợp ít gặp).

Bệnh lậu có lây qua đường miệng hay không 1

Bệnh lậu có lây qua đường miệng được không ?

Như vậy, bệnh lậu lây qua đường miệng qua những hình thức trên và sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày người mắc bệnh lậu ở miệng sẽ thấy xuất hiệ những triệu chứng: sưng đỏ khoang miệng, đau rát, sưng đau vòm họng; amidam mưng mủ, chảy dịch… kèm theo đó là hiện tượng sốt nhẹ, người mệt mỏi, buồn nôn, nôn.

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để xác định chính xác có mắc bệnh lậu ở miệng hay không chỉ dựa vào những triệu chứng lâm sàng thì chưa đủ mà cần phải làm các xét nghiệm. Nhiều trường hợp thấy họng sưng đau, mưng mủ, ho nhiều… tưởng mình mắc bệnh viêm họng nên chủ quan không đi khám hoặc tự ý mua thuốc viêm họng về chữa bệnh. Tuy nhiên, bệnh vẫn không khỏi, thậm chí có thể gây ra biến chứng nguy hiểm, khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị.

Bệnh lậu có lây qua đường miệng hay không 2

Bệnh lậu miệng gây nhiều phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày

Bệnh lậu ở miệng có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm như: sung đau họng, viêm nhiễm, ảnh hưởng đến giao tiếp hàng ngày, ăn uống và sinh hoạt hàng ngày của người bệnh.

Vì vậy, khi có quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh bằng đường miệng hoặc có những triệu chứng nghi ngờ mắc bệnh lậu thì người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh lậu ở miệng khó khăn hơn so với những bộ phận khác bởi miệng trực tiếp liên quan đến đường tiêu hóa, do đó người bệnh cần phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. Trong hỗ trợ điều trị bệnh lậu tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội bác sĩ đã kết hợp sử dụng phương pháp hỗ trợ điều trị đông tây y kết hợp mang hiệu quả cao.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người