Âm đạo chảy dịch xanh vàng như mủ là bệnh gì

December 27, 2016 2:10 am

Hỏi:

Chào bác sĩ, cháu năm nay 25 tuổi, trong một lần đi du lịch xa cháu và bạn trai có quan hệ tình dục nhưng không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn. Sau đó mấy ngày cháu thấy bộ phận sinh dục ngứa rát, đi tiểu buốt, tiểu dắt, chảy dịch mủ màu vàng gây mùi hôi khó chịu… Cháu đang rất lo lắng không biết âm đạo chảy dịch vàng xanh như mủ là bệnh gì? Mong nhận được lời giải đáp từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Thu Hà, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Âm đạo chảy dịch xanh vàng như mủ là bệnh gì 1

Trả lời:

Chào bạn,

Những triệu chứng như bạn nói trên có thể là do bạn mắc bệnh lậu do có quan hệ tình dục với bạn trai mắc bệnh lậu mà không sử dụng biện pháp bảo vệ an toàn. Tuy nhiên, do chưa thăm khám và làm các xét nghiệm cần thiết nên chúng tôi chưa thể chẩn đoán chính xác được tình trạng sức khỏe của bạn. Do đó, bạn cần trực tiếp đến cơ sở y tế để được bác sĩ khám và đưa ra chẩn đoán chính xác, từ đó có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời.

Âm đạo chảy dịch vàng xanh như mủ là mắc bệnh gì?

Theo bác sĩ Trung Tâm Y Tế Hoàn Kiếm – Hà Nội thì hiện tượng âm đạo chảy dịch vàng như mủ là dấu hiệu mắc bệnh lậu ở nữ giới.

Âm đạo chảy dịch xanh vàng như mủ là bệnh gì 2

Âm đạo chảy dịch màu vàng như mủ là dấu hiệu mắc bệnh lậu

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoese gây ra, bệnh lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Ngoài dấu hiệu chảy dịch mủ vàng xanh thì bệnh lậu còn kèm theo những dấu hiệu dưới đây:

– Đi tiểu buốt, tiểu dắt, nước tiểu đục

– Đau vùng âm đạo, âm hộ

– Đau rát khi quan hệ tình dục

– Vùng kín ra nhiều khí hư màu trắng đục hoặc vàng xanh gây mùi hôi khó chịu

Bệnh lậu ở nữ giới nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị. Tình trạng viêm nhiễm tại bộ phận sinh dục lây lan gây viêm niêm mạc tử cung, viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, áp xe phần phụ hai bên… biến chứng gây vô sinh – hiếm muộn. Trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có nguy cơ sảy thai, đẻ non là rất lớn. Đặc biệt, nếu sinh con bằng hình thức sinh thường có thể lây bệnh sang cho thai nhi, trẻ sinh ra dễ nhiễm khuẩn khớp, lậu mắt, viêm kết mạc mắt dẫn đến mù lòa. Hơn nữa, nếu bệnh lậu đã phát triển sang giai đoạn mãn tính nếu không hỗ trợ điều trị kịp thời có thể biến chứng gây viêm khớp, viêm màng não, nhiễm trùng máu, thậm chí nguy cơ tử vong (trường hợp này hiếm gặp).

Vì vậy, trong trường hợp của bạn Thu Hà, bạn cần trực tiếp đến phòng khám để được bác sĩ khám, tư vấn vàn có hướng hỗ trợ điều trị kịp thời tránh tình trạng để bệnh phát triển sang giai đoạn nặng sẽ gây biến chứng nguy hiểm, khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người