Dương vật bị chảy mủ trắng có nguy hiểm không vậy

December 28, 2016 9:26 am

Hỏi:

Chào bác sĩ, tôi năm nay 36 tuổi, đã lập gia đình và có một cháu nhỏ. Công việc của tôi là kỹ sư, thường xuyên phải đi nhiều nơi, ít được gần gũi với vợ con. Trong một lần nhậu với đối tác, tôi có quá chén và đã quan hệ với gái nhà hàng. Sau lần đấy tôi thấy mình xuất hiện những biểu hiện lạ, dương vật chảy mủ trắng, kèm theo đó là hiện tượng đi tiểu dắt, tiểu buốt. Tôi rất lo lắng không biết mình mắc bệnh gì, hiện tượng dương vật bị chảy mủ trắng có nguy hiểm không vậy thưa bác sĩ?

(Đức Long, Bắc Giang)

Trả lời:

Chào bạn,

Tình trạng dương vật chảy mủ trắng kèm theo đi tiểu buốt, tiểu dắt là dấu hiệu điển hình của bệnh lậu. Bệnh lậu là căn bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrheae gây nên. Lậu cầu phát triển rất nhanh, vi khuẩn lậu cầu cứ 15 phút lại phân chia 1 lần nên chỉ khoảng từ 3-5 ngày sau khi tiếp xúc với mầm bệnh là bạn sẽ xuất hiện những dấu hiệu của bệnh.

Dương vật bị chảy mủ trắng có nguy hiểm không vậy 1

Dương vật bị chảy mủ trắng có nguy hiểm không vậy ?

Mắc bệnh lậu, nam giới sẽ thấy dấu hiệu điển hình là dương vật chảy dịch mủ trắng hoặc vàng đục, dịch thường ra vào buổi sáng sớm. Ngoài ra còn kèm theo đó tình trạng tiểu buốt, tiểu dắt, đau rát khi đi tiểu, đau khi qua hệ tình dục; người bệnh mệt mỏi, sốt nhẹ…

Tình trạng dương vật bị chảy mủ nếu không được thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Cụ thể:

– Ảnh hưởng đến sức khỏe, gây nên những phiền toái trong sinh hoạt hàng ngày và tinh thần của người bệnh.

– Những tổn thương tại vị trí tiếp xúc gây viêm loét, xây xước, chảy dịch… khiến cho người bệnh rất dễ mắc bệnh lây truyền qua đường tình dục khác, đặc biệt là HIV/AIDS.

Dương vật bị chảy mủ trắng có nguy hiểm không vậy 2

Dương vật chảy mủ trắng kèm theo tiểu buốt rất có thể mắc bệnh lậu

– Ở nam giới, bệnh lậu có thể biến chứng gây áp xe, viêm mào tinh hoàn – tinh hoàn, viêm túi tinh, viêm tuyến tiền liệt, biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

– Ở nữ giới, bệnh lậu có thể dẫn đến viêm niêm mạc tử cung, viêm vòi trứng, viêm lộ tuyến cổ tử cung, viêm cổ tử cung, áp xe phần phụ 2 bên… biến chứng vô sinh – hiếm muộn. Trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu mà không chữa kịp thời, nguy cơ sinh non, sảy thai là rất lớn. Hơn nữa, khi sinh thường sẽ lây bệnh sang cho con qua đường âm đạo, khiến đứa trẻ bị lậu mắt, viêm kết mạc mắt, thậm chí có thể bị mù lòa.

– Bệnh lậu nếu chuyển sang giai đoạn mãn tính, không được hỗ trợ điều trị kịp thời dễ gây biến chứng: nhiễm khuẩn khớp, viêm màng não, nhiễm trùng… một số trường hợp nguy cơ tử vong.

Bệnh lậu gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vì vậy, trong trường hợp của anh Long, anh cần trực tiếp đến phòng khám để bác sĩ khám, làm các xét nghiệm cần thiết để đưa ra kết quả chẩn đoán chính xác. Tránh tình trạng kéo dài thời gian ủ bệnh sẽ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Bệnh lậu nếu được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể khỏi dứt điểm.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người