Mắc bệnh lậu miệng do quan hệ không an toàn bằng miệng

December 29, 2016 2:04 am

Bệnh lậu không chỉ dừng lại bởi những triệu chứng khiến người bệnh phiền toái, khó chịu, ảnh hưởng đến công việc, chất lượng cuộc sống mà còn tiềm ẩn những biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe, khả năng sinh sản. Nói về căn bệnh này, nhiều người cho rằng chỉ cần sử dụng bao cao su khi quan hệ là có thể phòng tránh nguy cơ mắc bệnh. Tuy nhiên, thực tế bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua quan hệ tình dục tại bộ phận sinh dục nhưng vẫn có thể lây truyền qua một số con đường khác, trong đó có trường hợp mắc bệnh lậu do quan hệ bằng miệng.

Neisseria gonorrhoese – vi khuẩn lậu cầu được biết đến là tác nhân gây bệnh lậu, vi khuẩn này phát triển mạnh mẽ trong môi trường ẩm ướt như: bộ phận sinh dục, niêm mạc da xây xước… Đặc biệt, lậu cầu có thể xuất hiện ở miệng và có thể gây nên những tổn thương nghiêm trọng nếu nam giới hoặc nữ giới khi có quan hệ tình dục bằng đường miệng hoặc việc dùng tay để kích thích cơ quan sinh dục người mắc bệnh rồi vô tình đưa lên miệng. Mặt khác, một số trường hợp sử dụng chung đồ dùng vệ sinh răng miệng với người mắc bệnh mà niêm mạc miệng có vết thương, vết xước cũng có thể lây bệnh lậu (trường hợp này hiếm gặp).

Mắc bệnh lậu miệng do quan hệ không an toàn bằng miệng 1

Mắc bệnh lậu miệng do quan hệ không an toàn bằng miệng

Những dấu hiệu của bệnh lậu khiến nhiều người lầm tưởng là mình mắc bệnh viêm họng. Tuy nhiên, khi đã có quan hệ tình dục bằng miệng hoặc tiếp xúc với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh, thấy xuất hiện triệu chứng: đau họng, vòm họng và cả khoang miệng sưng tấy đỏ; xuất hiện dịch trắng hoặc vàng… kèm theo đó là triệu chứng đau đầu, chóng mặt, mệt mỏi thì cần đi khám ngay để được bác sĩ chẩn đoán chính xác. Triệu chứng bệnh lậu ở miệng có thể xuất hiện từ 2-6 ngày sau khi tiếp xúc với mầm bệnh.

Mắc bệnh lậu miệng do quan hệ không an toàn bằng miệng 2

Bệnh lậu miệng nếu không hỗ trợ điều trị có thể gây ung thư vòm họng

 

Bệnh lậu nếu không được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Tình trạng viêm loét ở miệng nếu không được hỗ trợ điều trị, nguy cơ gây ung thư vòm họng; khó khăn trong sinh hoạt, ăn uống hàng ngày; người bệnh ngại giao tiếp với người xung quanh; dễ lây truyền sang cho bạn tình và ảnh hưởng đến sức khỏe và chất lượng cuộc sống.

Những hệ lụy của bệnh lậu ở miệng là không thể lường trước và kiểm soát được; do đó cần đi khám và hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh lậu nếu được hỗ trợ điều trị đúng cách sẽ đạt hiệu quả cao, triệt để; hỗ trợ điều trị nhanh chóng, an toàn cho sức khỏe và ngực lại. Ngoài ra, để phòng tránh nguy cơ mắc bệnh cần có đời sống tình dục lành mạnh, quan hệ tình dục an toàn, có thói quen sinh hoạt khoa học…

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao địa chỉ 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ y tế uy tín trong thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh phụ khoa, nam khoa, các bệnh lây truyền qua đường tình dục hiệu quả, là địa chỉ tin cậy của người bệnh.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người