Mắc bệnh lậu ở hậu môn do quan hệ không an toàn

December 29, 2016 3:42 am

Khi nhắc đến bệnh lậu, thông thường nhiều người thường nghĩ đến những biểu hiện của bệnh ở bộ phận sinh dục; tuy nhiên, bệnh lậu có thể xuất hiện ở các bộ phận khác. Đã có nhiều trường hợp mắc bệnh lậu ở hậu môn do quan hệ không an toàn bằng con đường này.

Nguyên nhân mắc bệnh lậu ở hậu môn

Bệnh lậu là một nhiễm khuẩn, lây lan chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Nguyên nhân mắc bệnh lậu được xác định là do vi khuẩn Neisseria gonorrhea gây ra.

Nguyên nhân mắc bệnh lậu ở hậu môn là do việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh qua đường hậu môn hoặc có thể là do mắc bệnh lậu ở bộ phận sinh dục, cùng với việc vệ sinh không đảm bảo, lậu cầu tại cơ quan sinh dục lây lan sang hậu môn và gây nên những biểu hiện tại vị trí này.

Mắc bệnh lậu ở hậu môn do quan hệ không an toàn 1

Triệu chứng lậu ở hậu môn

Đối với những trường hợp mắc bệnh lậu ở hậu môn thì triệu chứng thường gặp đó là:

– Hậu môn sưng đau, tấy đỏ

– Ngứa rát xung quanh hậu môn

– Có cảm giác đau rõ rệt khi đi đại tiện

– Hậu môn chảy dịch mủ màu trắng đục hay vàng đục có mùi hôi khó chịu

– Một số trường hợp bệnh nặng có thể thấy triệu chứng viêm nhiễm, chảy máu ở hậu môn, trực tràng bị tổn thương nặng.

Mắc bệnh lậu ở hậu môn do quan hệ không an toàn 2

Vì vậy, khi phát hiện thấy bản thân có những dấu hiệu của bệnh lậu ở hậu môn hoặc có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh bằng con đường này thì bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp.

Bệnh lậu ở hậu môn cần phải được tiến hành hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt để hạn chế những ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Hiện nay, đối với việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu, bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội áp dụng phương pháp đông – tây y kết hợp mang lại hiệu quả cao, triệt để, ngăn chặn bệnh tái phát. Quá trình hỗ trợ điều trị, người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng kết hợp giữa thuốc kháng sinh chuyên khoa nhằm ức chế sự phát triển của vi khuẩn lậu cầu; đồng thời kết hợp sử dụng thuốc đông y giúp tăng cường sức đề kháng, hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, bồi bổ cơ thể, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Trong quá trình hỗ trợ điều trị, bệnh nhân cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa; đồng thời kiêng quan hệ tình dục, vệ sinh sạch sẽ; có chế độ sinh hoạt hợp lý, bồi bổ sức khỏe, tăng cường sức đề kháng…

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người