Xin hỏi bệnh lậu ủ bệnh bao lâu

December 29, 2016 3:00 am

Hỏi:

Chào bác sĩ, tôi năm nay 30 tuổi, đã lập gia đình, tôi đã từng quan hệ với gái nhà hàng cách đây 1 tuần. Sau đó vài ngày, tôi thấy có dấu hiệu đi tiểu dắt, tiểu buốt, đau rát mỗi lần đi tiểu, chảy nhiều dịch mủ gây mùi hôi khó chịu. Tôi tìm hiểu thông tin trên mạng thì rất giống với biểu hiện của bệnh lậu. Có phải tôi mắc bệnh lậu hay không? Làm thế nào để tôi có thể biết mình có mắc bệnh lậu không? Xin hỏi bệnh lậu ủ bệnh bao lâu thưa bác sĩ. Mong sớm nhận được lời giải đáp từ bác sĩ. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Nguyễn Hoàng Phong, Hà Tây, Hà Nội)

Xin hỏi bệnh lậu ủ bệnh bao lâu 1

Xin hỏi bệnh lậu ủ bệnh bao lâu ?

Trả lời:

Chào bạn,

Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Vi khuẩn lậu cầu lây lan nhanh chóng, cứ 15 phút lại nhân lên một lần. Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh lậu như: đi tiểu buốt, tiểu dắt, đau rát mỗi lần đi tiểu, đau khi quan hệ tình dục; chảy nhiều dịch mủ (đặc biệt là vào mỗi buổi sáng sớm); kèm theo hiện tượng sốt, mệt mỏi gây mùi hôi khó chịu… Khi xét nghiệm nhuộm Gram thấy song cầu khuẩn Gram (-) nằm trong và ngoài tế bào bạch cầu đa nhân trung tính.

Bệnh lậu nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể dẫn đến những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, khả năng sinh sản và chất lượng đời sống tình dục. Bệnh lậu có thể lây lan viêm nhiễm sang các bộ phận khác của cơ quan sinh dục gây viêm tinh hoàn, viêm mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt, biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

Xin hỏi bệnh lậu ủ bệnh bao lâu 2

Thời gian ủ bệnh lậu thường là từ 2-6 ngày

Qua những dấu hiệu mà bạn chia sẻ trên đây, có thể là bạn đã mắc bệnh lậu. Bạn cần cùng vợ đến khám tại các cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, làm các xét nghiệm cần thiết; sau khi biết được tình trạng sức khỏe của bạn, kết quả chẩn đoán mà bác sĩ chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Điều trị bệnh lậu cần phải thực hiện càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm. Bệnh lậu nếu hỗ trợ điều trị sớm sẽ khỏi hoàn toàn; trong quá trình hỗ trợ điều trị cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời cần giữ vệ sinh vùng kín sạch sẽ, kiêng quan hệ tình dục, có đời sống tình dục lành mạnh, an toàn; chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ y tế uy tín mà bạn cần tham khảo để thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người