Bệnh lậu có gây ngứa không vậy

December 30, 2016 1:51 am

Hỏi:

Chào bác sĩ, năm nay tôi 25 tuổi, đã quan hệ tình dục với bạn trai. Gần đây tôi thấy vùng kín xuất hiện nhiều dịch tiết âm đạo, dạng mủ gây mùi hôi khó chịu, kèm theo ngứa rát, sưng tấy… Tôi nghe nói đây là dấu hiệu của bệnh lậu nhưng không biết bệnh lậu có gây ngứa không? Bệnh lậu có triệu chứng như thế nào? Mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cảm ơn bác sĩ.

(Minh Trang, Hai Bà Trưng, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn, bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm, chủ yếu do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrheae gây nên. Vi khuẩn lậu cầu phát triển nhanh chóng trong môi trường ẩm ướt của cơ quan sinh dục, thậm chí có thể xuất hiện ở miệng, họng, mắt và cả hậu môn. Bệnh lậu nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ kịp thời, bệnh sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính gây biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, biến chứng vô sinh – hiếm muộn, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh.

Bệnh lậu có gây ngứa không vậy 1

Bệnh lậu có gây ngứa không vậy ?

Thông thường ở nữ giới, bệnh lậu thường có những triệu chứng như:

– Tiểu dắt, tiểu buốt, đau rát khi đi tiểu

– Nước tiểu đục, có mủ vàng đục hoặc trắng đục chảy ra khi đi tiểu, mùi hôi khó chịu.

– Ngứa xung quanh bộ phận sinh dục, ngứa âm đạo, âm hộ, đau âm ỉ vùng bụng dưới.

– Sưng đau vùng âm đạo – âm hộ, viêm tấy đỏ

– Đau khi quan hệ tình dục

– Kèm theo biểu hiện sốt, mệt mỏi, khó chịu…

Bệnh lậu có gây ngứa không vậy 2

Bệnh lậu gây ngứa xung quanh bộ phận sinh dục

Như vậy, bệnh lậu có gây ngứa, đặc biệt là khi bệnh đã phát triển sang giai đoạn nặng (giai đoạn mãn tính) gây biến chứng nguy hiểm. Tuy nhiên, cũng có một số ít những trường hợp mắc bệnh lậu không có triệu chứng ngứa rát.

Trong trường hợp của bạn, đã quan hệ tình dục với bạn trai và bộ phận sinh dục bị sưng đỏ, ngứa ngáy, đi tiểu buốt, tiểu có mủ thì nguy cơ cao bạn mắc bệnh lậu. Tuy nhiên, để có kết quả chẩn đoán chính xác nhất bạn cần phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, làm các xét nghiệm siêu âm cần thiết; sau khi biết được kết quả chẩn đoán, bác sĩ sẽ tư vấn hướng xử lý kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra.

Bạn cũng cần lưu ý rằng, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ chuyên khoa. Nếu mắc bệnh lậu, tuyệt đối không được quan hệ tình dục để tránh tình trạng lây bệnh sang cho người khác, cần hỗ trợ điều trị dứ điểm bệnh, tránh tình trạng tái phát.

Phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ y tế mà bạn cần tham khảo trong hỗ trợ điều trị bệnh lậu.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người