Nhận biết bệnh lậu qua những dấu hiệu nào

January 3, 2017 3:50 am

Lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới mọi lứa tuổi. Bệnh chủ yếu lây truyền qua đường tình dục không an toàn với đối tượng mắc bệnh. Bệnh lậu ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, khả năng sinh sản và chất lượng cuộc sống của nhiều người khi mắc phải. Vậy nhận biết bệnh lậu qua những dấu hiệu nào? Bạn đọc hãy tìm hiểu qua những thông tin chia sẻ dưới đây. Nhận biết bệnh lậu qua những dấu hiệu nào 1 Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrheae gây nên, vi khuẩn này có thẻ phát triển rất nhanh do hình thức nhân đôi, cứ 15 phút lại phân chia một lần, do đó khi đã nhiễm bệnh, người bệnh sẽ nhanh chóng thấy xuất hiện những biểu hiện cấp tính. Vi khuẩn lậu cầu phát triển mạnh mẽ ở môi trường ẩm ướt của bộ phận sinh dục, miệng và hậu môn (nếu có tiếp xúc tình dục tại những vị trí này). Đặc biệt, với những trường hợp vệ sinh kém, khả năng miễn dịch suy giảm thì vi khuẩn lậu sẽ phát triển càng nhanh, thời gian ủ bệnh sẽ ngắn lại. Ngoài lây truyền qua đường tình dục, bệnh lậu còn có thể lây truyền từ mẹ sang con qua hình thức sinh thường hoặc qua tiếp xúc với dịch mủ của người bệnh với những vùng da bị xây xước….

Nhận biết bệnh lậu qua những dấu hiệu nào?

Thông thường, sau thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày, thậm chí có thể vài tuần (tùy theo sức đề kháng của mỗi người) mà người bệnh sẽ xuất hiện những triệu chứng của bệnh.- Ở nam giới: biểu hiện của bệnh lậu thường rầm rộ và dễ nhận biết hơn. Dấu hiệu ban đầu có biểu hiện giống như bệnh viêm niệu đạo: tiểu dắt, tiểu buốt, niệu đạo sưng đau, chảy nhiều dịch mủ gây mùi hôi khó chịu (dịch mủ thường chảy vào mỗi buổi sáng khi mới thức dậy); kèm theo dấu hiệu cường dương, sưng đau, dương vật đau rát khi cương. Nhận biết bệnh lậu qua những dấu hiệu nào 2 

Bệnh lậu thường có thời gian ủ bệnh từ 2 – 6 ngày sau đó mới có triệu chứng

 – Ở nữ giới, những biểu hiện của bệnh lậu không điển hình, họ cũng thấy xuất hiện dấu hiệu tiết dịch mủ; tuy nhiên, thông thường âm đạo của chị em thường tiết dịch khiến cho nhiều người lầm tưởng mắc bệnh viêm nhiễm phụ khoa nên dễ dàng bỏ qua. Và họ chỉ đi khám khi phát hiện hoặc nghi ngờ bạn tình mắc bệnh hoặc tình cờ đi khám phụ khoa.Những biểu hiện của bệnh lậu cấp tính thường rầm rộ nhưng nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời hoặc hỗ trợ điều trị không đúng phương pháp có thể chuyển sang giai đoạn mãn tính, biểu hiện thành từng đợt tái phát nhiều lần, gây biến chứng nguy hiểm cho người bệnh.Vì vậy, ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu của bệnh lậu như đã chia sẻ trên đây, người bệnh cần phải đi khám ngay và hỗ trợ điều trị kịp thời. Bệnh lậu có thể gây biến chứng vô sinh – hiếm muộn, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe sinh sản, chất lượng cuộc sống của bệnh nhân.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người