Bị bệnh lậu nên uống thuốc gì

January 5, 2017 3:13 am

Bệnh lậu được biết đến là căn bệnh nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Biến chứng mà bệnh có thể gây ra ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và khả năng sinh sản (biến chứng vô sinh – hiếm muộn), thậm chí ảnh hưởng đến sức khỏe của người bệnh. Bị bệnh lậu nên uống thuốc gì để bệnh nhanh khỏi là mối quan tâm hàng đầu của những ai đang mắc phải căn bệnh này. Bị bệnh lậu nên uống thuốc gì 1 Sau khoảng từ 2-6 ngày, người mắc bệnh lậu sẽ thấy xuất hiện dấu hiệu: đi tiểu dắt, tiểu buốt; đau buốt khi đi tiểu, nước tiểu đục; ra nhiều dịch mủ đặc biệt là vào những buổi sáng sớm; đau rát khi quan hệ tình dục… những triệu chứng này sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính, gây nên biến chứng nguy hiểm, khó khăn cho việc hỗ trợ điều trị, bệnh tái phát nhiều lần, tốn kém kinh phí, thời gian, sức khỏe của người bệnh nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời. Việc hỗ trợ điều trị đúng thời điểm, đúng địa chỉ uy tín, đúng thuốc, đủ liều sẽ giúp người bệnh nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh này.

Bị bệnh lậu nên uống thuốc gì?

Hiện nay, trên thị trường có nhiều loại thuốc được quảng cáo là để chữa bệnh lậu một lần là khỏi triệt để, nhanh chóng, hiệu quả từ tây y, đông y cho đến các bài thuốc nam,… khiến cho không ít người bệnh hoang mang không biết loại thuốc nào mới thực sự mang lại hiệu quả cao sau hỗ trợ điều trị.Bị bệnh lậu nên uống thuốc gì 2 

Thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu cần phải do bác sỹ chỉ định

 Rất nhiều trường hợp tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có sự thăm khám của bác sĩ chuyên khoa, cũng bởi vì vậy mà nhiều ca mắc bệnh lậu gặp phải biến chứng khó lường, nguy hiểm hơn vi khuẩn lậu cầu lại dễ nhờn thuốc, do đó việc hỗ trợ điều trị tiếp theo cũng gặp nhiều khó khăn.Mỗi loại thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu có những ưu, nhược điểm khác nhau. Thuốc tây y (kháng sinh là chủ yếu) có ưu điểm là tiêu diệt vi khuẩn lậu nhanh, kháng viêm nhưng lại gây tác dụng phụ, hay tái phát. Thuốc đông y và thuốc nam với ưu điểm không gây tác dụng phụ nhưng kháng viêm lâu hiệu quả, thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài. Hơn nữa, tình trạng cơ địa, sức khỏe của mỗi người khác nhau, mức độ bệnh (cấp tính, mãm tính) nên việc sử dụng chung một loại thuốc khi chưa thăm khám sẽ không mang lại hiệu quả triệt để.Vì vậy, để biết được thuốc hỗ trợ điều trị bệnh lậu hiệu quả thì người bệnh cần phải trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa, thực hiện các bước thăm khám, làm xét nghiệm cụ thể để căn cứ vào tình trạng bệnh mà bác sĩ có phác đồ hỗ trợ điều trị phù hợp với từng bệnh nhân.Tại phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, bác sĩ đã hỗ trợ điều trị thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh lậu bằng phương pháp Đông – Tây y kết hợp. Phương pháp này với những ưu điểm: sử dụng kháng sinh chuyên khoa (thuốc chủ đạo) giúp tiêu viêm, ngăn chặn sự phát triển và tiêu diệt vi khuẩn lậu cầu và song song với đó, bác sĩ sẽ chỉ định người bệnh sử dụng thuốc đông y nhằm hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, lợi tiểu, thông lâm để kích thích bài tiết nước tiểu đẩy vi khuẩn lậu theo dòng nước tiểu ra ngoài, tăng cường sức đề kháng của người bệnh hạn chế tình trạng tái phát.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người