Triệu chứng bệnh lậu ở vòm họng

January 9, 2017 3:49 am

Lậu ở họng là một trong những triệu chứng bệnh lý nguy hiểm với những trường hợp mắc bệnh lậu. Bệnh lậu ở họng thường dễ nhầm lẫn với tình trạng viêm họng thông thường; nếu hỗ trợ điều trị không đúng cách, kéo dài thời gian mắc bệnh có thể gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, biết được triệu chứng bệnh lậu ở vòm họng giúp cho người bệnh sớm phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bệnh lậu được xác định là do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Đặc biệt, với những trường hợp mắc bệnh lậu ở họng là do quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng mắc bệnh bằng đường miệng. Việc tiếp xúc này sẽ khiến cho vi khuẩn lậu cầu xâm nhập và gây nên tình trạng viêm nhiễm ở họng.

 

Triệu chứng bệnh lậu ở vòm họng 1

 

Triệu chứng bệnh lậu ở vòm họng

Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày kể từ khi nhiễm bệnh, người bệnh bắt đầu thấy xuất hiện những triệu chứng:

– Đau rát họng, vòm họng sưng đỏ

– Cảm giác ngứa rát ở cổ họng

– Quan sát thấy họng sưng đỏ, amidam sưng

– Cổ họng xuất hiện dịch mủ trắng đục, có cảm giác vướng cổ, hoặc bị ho.

– Họng sưng đau, có thể bị loét

– Một số trường hợp kèm theo sốt,

 

Triệu chứng bệnh lậu ở vòm họng 2

 

Bệnh lậu ở vòm họng chớ nên chủ quan coi thường

 

Khi thấy xuất hiện những triệu chứng trên đây, người bệnh không nên tự ý mua thuốc về hỗ trợ điều trị khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ, tránh tình trạng sử dụng thuốc không đúng hướng dẫn có có thể dẫn đến những biến chứng khôn lường. Thực tế có rất nhiều trường hợp mắc bệnh lậu ở họng, thấy đau họng, amidam mưng mủ, nghĩ rằng mình mắc bệnh viêm họng nên tự ý hỗ trợ điều trị, bệnh không khỏi mà có dấu hiệu nặng hơn, khi đó mới đi xét nghiệm thì phát hiện mắc bệnh lậu ở họng.

Do đó, ngay khi phát hiện thấy những dấu hiệu bệnh lậu như đã nói trên hoặc đã có quan hệ tình dục bằng đường miệng với đối tượng nghi ngờ mắc bệnh thì cần đi khám ngay và hỗ trợ điều trị kịp thời, tránh những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe. Bệnh lậu có thể hỗ trợ điều trị khỏi, triệt để nếu hỗ trợ điều trị sớm, tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa. Đồng thời để có phương pháp phòng tránh bệnh hiệu quả, mỗi người cần có đời sống tình dục an toàn, lành mạnh; không sử dụng đồ dùng vệ sinh cá nhân với người mắc bệnh; có chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý.

Khi có nhu cầu thăm khám và chữa bệnh, bạn hãy đến phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội để được bác sĩ thăm khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người