Đái buốt và có mủ chảy ra ở miệng sáo

January 11, 2017 7:16 am

“Bác sỹ ơi, 3 ngày nay tôi bị đái buốt và có mủ chảy ra ở miệng sáo, như vậy có phải là triệu chứng của bệnh lậu không? mấy ngày trước tôi có cùng vài người bạn đi “mua vui” mà sơ suất không dùng bao cao su, nếu thực sự mắc bệnh tôi nên làm thế nào? bệnh lậu có nguy hiểm không? có dễ chữa không? Xin bác sỹ cho tôi lời khuyên, tôi cảm ơn…” – đây là nội dung các băn khoăn của anh Đào Minh T. (Thanh Nhàn – Hà Nội) gửi về cho các bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm y tế Quận Hoàn Kiếm mong được giải đáp.

 

Đái buốt và có mủ chảy ra ở miệng sáo 1

 

Đái buốt và có mủ chảy ra ở miệng sáo phải làm sao ?

 

Bệnh lậu là một trong những bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hại và phổ biến nhất mà ai cũng có thể trở thành đối tượng bị lây nhiễm, những người có đời sống tình dục phong phú, quan hệ tình dục không an toàn thì nguy cơ mắc bệnh càng cao.

Bệnh lậu do một loại vi khuẩn còn được gọi là song cầu khuẩn lậu gây ra – loại vi khuẩn có tính chất xếp đôi thành từng cặp và cứ 15 phút phân chia một lần nên phát triển và lây lan nhanh. Chỉ sau 3 – 5 ngày kể từ sau khi bị lây nhiễm nam giới sẽ nhận biết được các triệu chứng khó chịu của bệnh lý này như:

– Miệng sáo sưng, tấy đỏ, bỏng rát;

– Tiểu buốt, tiểu rắt, bí tiểu, tiểu đau;

– Nước tiểu đục, tiểu ra mủ;

– Vào sáng sớm tiết dịch mủ màu vàng xanh hoặc trắng đục như nhựa chuối, mùi hôi;

– Đau vùng chậu khi quan hệ;

– Nổi hạch sưng đau, sốt, ớn lạnh…

 

Đái buốt và có mủ chảy ra ở miệng sáo 2

 

Chảy mủ ở miệng sáo cần phải hỗ trợ điều trị sớm

Bệnh lậu không chỉ gây ra các triệu chứng cấp tính ảnh hưởng tới cuộc sống sinh hoạt, công việc hàng ngày của bệnh nhân mà còn tiềm ẩn nhiều biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe, chức năng sinh sản của nam giới, cụ thể như: viêm niệu đạo, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn, mào tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm gan, viêm khớp, viêm kết mạc, mù lòa…

Việc hỗ trợ điều trị bệnh lậu nếu được bắt đầu sớm ngay từ giai đoạn cấp tính được bác sỹ chuyên khoa chỉ định phác đồ phù hợp thì sẽ cho hiệu quả cao, tuy nhiên, khi bệnh chuyển sang mãn tính (chỉ sau một tuần) hoặc bệnh tái phát, hỗ trợ điều trị không hiệu quả trước đó do tự ý dùng thuốc kháng sinh… sẽ khó chẩn đoán và chữa trị, thời gian hỗ trợ điều trị kéo dài, tiềm ẩn nhiều biến chứng nguy hại cho sức khỏe.

Vậy, để chấm dứt các triệu chứng khó chịu bệnh lậu có thể gây ra, đồng thời bảo vệ sức khỏe, chức năng sinh sản của bản thân, ngăn chặn nguy cơ lây nhiễm cho người thân, cộng đồng, ngay khi phát hiện các triệu chứng nghi ngờ mình mắc bệnh lậu bạn hãy tới ngay cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị kịp thời, hiệu quả.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người