Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không

January 13, 2017 3:51 am

Lậu mãn tính là biến chứng do lậu cấp tính không hỗ trợ điều trị kịp thời, hỗ trợ điều trị không đúng phương pháp. Đây là giai đoạn nặng hơn của bệnh lậu và nếu tiếp tục không hỗ trợ điều trị, bệnh có thể gây biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tới tình trạng sức khỏe và khả năng sinh sản của người bệnh. Vậy bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không? Những thông tin chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc trên.

Bệnh lậu lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh do cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoeae gây nên. Bệnh lậu nếu không được phát hiện và hỗ trợ điều trị kịp thời từ giai đoạn cấp tính, bệnh sẽ nhanh chóng chuyển sang giai đoạn mãn tính gây biến chứng nguy hiểm. Một số trường hợp nghĩ rằng bệnh lậu nếu đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì là việc hỗ trợ điều trị bệnh cũng chỉ là “tốn công vô ích” nên chấp nhận sống chung với bệnh suốt đời.

 

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không 1

 

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính không rầm rộ như giai đoạn cấp tính, giảm tình trạng đi tiểu buốt nhưng vẫn có cảm giác đau rát, nóng rát khi đi tiểu, biểu hiện đặc trưng là chảy dịch mủ vào mỗi buổi sáng sớm lúc ngủ dậy.

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không?

Theo bác sĩ phòng khám Sản phụ khoa – Nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội, bệnh lậu mãn tính có thể chữa khỏi triệt để, tuy nhiên việc hỗ trợ điều trị hiệu quả hay không còn tùy thuộc vào sự kiên trì, quyết tâm tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ của từng bệnh nhân, hỗ trợ điều trị bệnh tại địa chỉ uy tín.

Bệnh nhân cần phải phối hợp hỗ trợ điều trị cùng bác sĩ, thực hiện đúng phương pháp, theo đúng phác đồ hỗ trợ điều trị bởi khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính thì việc hỗ trợ điều trị sẽ phức tạp và khó khăn hơn. Điều trị bệnh lậu mãn tính còn phụ thuộc vào tình trạng cụ thể của bệnh nhân, mức độ viêm nhiễm và những biến chứng cụ thể kèm theo. Từ đó, bác sĩ sẽ chỉ định áp dụng phương pháp hỗ trợ điều trị, liệu trình sử dụng thuốc, thời gian sử dụng sao cho phù hợp, hiệu quả.

 

Bệnh lậu mãn tính có chữa khỏi được không 2

 

Bệnh lậu hoàn toàn có thể chữa khỏi được nếu phát hiện sớm

 

Bệnh lậu giai đoạn mãn tính có thể gây nên biến chứng nguy hiểm, lây lan viêm nhiễm, nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn. Một số trường hợp nặng có thể là bị viêm khớp, viêm màng não, bị nhiễm trùng máu, nguy cơ tử vong (trường hợp hiếm gặp). Do đó cần phải hỗ trợ điều trị bệnh càng sớm càng tốt để tránh những biến chứng nguy hiểm.

Tại phòng khám, bác sĩ đã điều tri thành công cho rất nhiều trường hợp mắc bệnh lậu mãn tính bằng phương pháp đông – tây y kết hợp. Người bệnh sẽ được chỉ định sử dụng thuốc kháng sinh chuyên khoa phối hợp (thuốc chủ đạo) giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn và những tác nhân gây bệnh khác (nếu có); đồng thời kết hợp sử dụng thuốc đông y nhằm ngăn chặn tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, tăng cường sức đề kháng, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người