Bị bệnh lậu có mang thai được không

February 20, 2017 1:39 am

Hỏi:

Tôi vừa lập gia đình hơn 1 năm, vợ chồng tôi kế hoạch nhưng đến giờ muốn có con nên định “thả” nhưng thật sự tôi đang rối bời vì vừa phát hiện mình bị bệnh lậu mà nguyên nhân là do chồng tôi có quan hệ “ngoài luồng” với đồng nghiệp. Tôi không biết mình có nên tiếp tục mang thai và sinh con không nữa dù thật lòng tôi đang rất mong ngóng có 1 đứa con. Xin hãy tư vấn giúp tôi bị bệnh lậu có mang thai được không?

H.K.M (khanhmy2..@gmail[.]com)

Trả lời:

Chào bạn,

Chúng tôi đã nhận được câu hỏi của bạn, chúng tôi cũng phần nào hiểu được nỗi băn khoăn và lo lắng mà bạn đang trải qua. Tuy nhiên, bạn nên hiểu rằng, bệnh lậu không giống như những bệnh viêm nhiễm phụ khoa thông thường khác. Tính chất của bệnh lậu được xem là nguy hiểm vì ngoài có tính lây nhiễm cao thì còn có nhiều biến chứng nguy hiểm.

 

Bị bệnh lậu có mang thai được không 1

Bị bệnh lậu có mang thai được không ? 

 

Nhất là với phụ nữ mang thai, nếu bị bệnh lậu sẽ gây ảnh hưởng tới sức khỏe của cả bạn và thai nhi. Trẻ sơ sinh nếu được sinh qua ngả âm đạo có nguy cơ nhiễm lậu ở mắt, dễ mù lòa, thậm chí tử vong.

Còn đối với riêng bản thân bạn, bệnh lậu có thể lây nhiễm ngay sau lần quan hệ duy nhất với người mắc bệnh. Nếu không được phát hiện kịp thời, bệnh có thể chuyển từ giai đoạn cấp tính sang mãn tính, vi khuẩn lậu sẽ gây viêm nhiễm ngược dòng cùng nhiều biến chứng như: viêm niệu đạo, viêm vùng chậu, viêm cổ tử cung, thậm chí có thể lan lên tử cung gây bít tắc và vô sinh…

 

Bị bệnh lậu có mang thai được không 2

Khi có dấu hiệu của bệnh lậu cần phải đi thăm khám sớm

 

Thời gian mắc bệnh càng dài những biến chứng càng tăng cao, viêm nhiễm càng nặng nề và thời gian, chi phí hỗ trợ điều trị càng tốn kém do đó không nên có thái độ chủ quan với những phiền toái mà bản thân bạn đang gặp phải.

Trở lại với vấn đề bị bệnh lậu có mang thai được không, chúng tôi khuyên bạn trước mắt nên đi khám. Trường hợp đúng là bạn bị bệnh lậu, bác sỹ sẽ có phương pháp hỗ trợ điều trị phù hợp. Bạn cũng không cần quá lo lắng vì bệnh lậu có thể chữa khỏi hoàn toàn nếu bạn kiên trì hỗ trợ điều trị và tuân thủ đúng chỉ dẫn của bác sỹ. Để biết thời gian tốt cho việc thụ thai sau đó, bạn cũng nên tham khảo ý kiến của bác sỹ đồng thời tái khám để biết chắc chắn bệnh đã được xóa bỏ hoàn toàn.

Hi vọng với lời giải đáp về việc bị bệnh lậu có mang thai được không, bạn sẽ chủ động bảo vệ sức khỏe sinh sản của mình bằng cách khám và hỗ trợ điều trị càng sớm càng tốt.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người