Điều trị bệnh lậu mãn tính ở nữ giới

March 8, 2017 7:02 am

Bệnh lậu có thể xuất hiện ở cả nam giới và nữ giới mọi lứa tuổi, đặc biệt là những đối tượng trong độ tuổi sinh sản, có đời sống tình dục phóng khoáng. Đối với bệnh lậu ở nữ giới, chị em khó phát hiện được những triệu chứng ban đầu và dễ nhầm lẫn sang các bệnh phụ khoa khác nên khi phát hiện thường là bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Vậy hỗ trợ điều trị bệnh lậu mãn tính ở nữ giới như thế nào?

 

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở nữ giới 1

 

Triệu chứng bệnh lậu mãn tính ở nữ giới

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Bệnh lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Phần lớn các trường hợp mắc bệnh lậu ở nữ giới chuyển sang giai đoạn mạn tính ngay từ đầu, những triệu chứng của bệnh thường không rõ rệt và thường nhầm lẫn với các bệnh viêm nhiễm phụ khoa khác. Triệu chứng điển hình là ra khí hư màu trắng đục hoặc vàng đục, cũng có khi người bệnh bị viêm cả hậu môn do mủ kèm theo vi khuẩn lậu chảy vào hậu môn.

 

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở nữ giới 2

 

Điều trị bệnh lậu mãn tính ở nữ giới

Khi phát hiện mắc bệnh lậu, người bệnh nhất thiết phải đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để được bác sĩ khám, tư vấn và chỉ định phương pháp hỗ trợ điều trị. Thông thường, hỗ trợ điều trị bệnh lậu bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ tổn thương, tình trạng bệnh, sức khỏe của bệnh nhân mà chỉ định phương pháp phù hợp. Mắc bệnh lậu mãn tính là tình trạng bệnh đã nặng, có thể gây biến chứng, xuất hiện các tác nhân gây bệnh khác vì vậy cần phải hỗ trợ điều trị phối hợp với những bệnh đó. Thuốc kháng sinh chuyên khoa sẽ giúp ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn lậu cầu, tiêu diệt vi khuẩn lậu, tiêu viêm. Đồng thời kết hợp sử dụng thuốc đông y giúp nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị, hạn chế tác dụng phụ của thuốc kháng sinh, ngăn chặn tình trạng bệnh tái phát.

Trong quá trình hỗ trợ điều trị, chị em cần tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ chuyên khoa, tuyệt đối không được tự ý mua thuốc về sử dụng khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ, việc làm này có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường. 
 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người