Bệnh lậu phát triển như thế nào

March 9, 2017 7:30 am

Lậu là một trong những căn bệnh xã hội nguy hiểm với mức độ lây lan nhanh. Vi khuẩn lậu cầu phát triển rất nhanh, cứ 15 phút lại phân chia một lần, từ đó gây nên nhiều biến chứng nguy hiểm cho người bệnh. Vì vậy biết được bệnh lậu phát triển như thế nào sẽ giúp cho người bệnh sớm nhận biết được bệnh và hỗ trợ điều trị kịp thời.

 

Bệnh lậu phát triển như thế nào 1

Bệnh lậu phát triển như thế nào ?

Bệnh lậu phát triển qua hai giai đoạn: cấp tính và mãn tính. Bệnh lậu có thể xuất hiện ở cả nam và nữ giới mọi lứa tuổi, tuy nhiên, bệnh tập trung chủ yếu ở những đối tượng trong độ tuổi sinh sản, có đời sống tình dục phóng khoáng. 

–    Giai đoạn cấp tính:  Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày, người bệnh sẽ thấy xuất hiện những triệu chứng của bệnh ở giai đoạn cấp tính như:

+ Đối với nam giới sẽ có cảm giác đau rát, nóng rát ở niệu đạo; sưng đau niệu đạo, kèm theo dịch mủ màu trắng dục hoặc vàng đục. Dịch mủ sẽ càng xuất hiện nhiều khi chuyển sang giai đoạn nặng, có thể kèm theo máu sau mỗi lần đi tiểu. Đi tiểu dắt, tiểu buốt, có triệu chứng cường dương, đau khi cương,…

+ Đối với nữ giới: Phần lớn các trường hợp mắc bệnh lậu giai đoạn này không có biểu hiện rõ rệt, dễ nhầm lẫn với một số bệnh phụ khoa với dấu hiệu: khí hư ra nhiều gây mùi hôi khó chịu, tiết dịch mủ; vùng kín ngứa rát, sưng đau; đau khi quan hệ tình dục…

 

Bệnh lậu phát triển như thế nào 2

Bệnh lậu phát triển với 2 giai đoạn cấp tính và mãn tính

–    Giai đoạn mãn tính: 

+ Đối với nam giới: Triệu chứng điển hình là thấy dịch mủ như nhựa chuối chảy lúc sáng sớm, tinh dịch có thể xuất hiện máu. Dễ lây lan gây viêm tinh hoàn – mào tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt; biến chứng vô sinh – hiếm muộn.

+ Đối với nữ giới: Phần lớn những trường hợp nữ giới phát hiện mắc bệnh khi bệnh đã chuyển sang giai đoạn mãn tính. Dấu hiệu điển hình là tiết dịch mủ màu vàng dục hoặc trắng đục, đau rát khi đi tiểu, đau khi quan hệ tình dục. Một số trường hợp viêm hậu môn do kèm theo dịch mủ. Nguy cơ gây viêm âm đạo, viêm niệu đạo, viêm tắc vòi trứng, ống dẫn trứng… biến chứng vô sinh – hiếm muộn. Trường hợp phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có nguy cơ sảy thai, đẻ non; trẻ sinh ra dễ mắc bệnh lậu mắt, viêm kết mạc mắt dẫn đến mù lòa.

Bệnh lậu cho dù ở giai đoạn cấp tính hay mãn tính đều gây nên những nguy hiểm nhất định đến sức khỏe của người bệnh, vì vậy cần phát hiện bệnh sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời, dứt điểm. Tránh tình trạng bệnh chuyển sang giai đoạn nặng mới hỗ trợ điều trị thì việc hỗ trợ điều trị sẽ trở nên khó khăn và phức tạp hơn. Vì vậy, ngay khi thấy những dấu hiệu bất thường nghi ngờ mắc bệnh, bạn cần trực tiếp đến cơ sở y tế chuyên khoa để được bác sĩ khám, tư vấn và hỗ trợ điều trị kịp thời. Phòng khám Sản phụ khoa – nam khoa chất lượng cao 36 Ngô Quyền – Hoàn Kiếm – Hà Nội là địa chỉ gợi ý cho bạn khi thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh lậu. 
 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người