Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nữ là bệnh gì

March 17, 2017 4:01 am

Hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi chảy mủ ở bộ phận sinh dục nữ là bệnh gì? Dạo gần đây tôi hay có hiện tượng tiểu đau rát, tiểu liên tục, đôi khi thấy nước tiểu lẫn mủ. Tôi rất lo lắng, mong bác sỹ giải đáp sớm giúp tôi. 

Nguyễn Thị H (26 tuổi, nhân viên kế toán)

Trả lời:

Chào bạn, 

Hiện tượng chảy mủ ở bộ phận sinh dục cho thấy bạn đang gặp phải một vấn đề bất thường, biểu hiện của cơ quan sinh dục đang gặp nguy hiểm. Nhưng với thông tin mà bạn đưa ra, chúng tôi không thể trả lời chắc chắn bạn đang bị bệnh gì nhưng khả năng cao là bạn đang có những dấu hiệu của bệnh lậu.

 

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nữ vào buổi sáng là bệnh gì 1

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nữ là bệnh gì ?

Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục không an toàn, là căn bệnh phổ biến và nguy hiểm mà người bệnh không thể chủ quan. Những triệu chứng bạn đang chịu đựng cũng tương đồng với triệu chứng của bệnh lậu đó là: tiểu rắt, tiểu đau, chảy mủ ở bộ phận sinh dục nữ, nhất là vào sáng sớm. Bệnh do vi khuẩn lậu gây nên, chúng phát triển nhanh, lây lan mạnh mẽ.

Bệnh khi không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị kịp thời có thể chuyển từ cấp tính sang mãn tính, đe dọa sức khỏe sinh sản, ảnh hưởng tới tâm sinh lý bệnh nhân. Bệnh đặc biệt nguy hiểm ở phụ nữ mang thai vì có thể lây nhiễm sang thai nhi, gây lậu mắt khiến trẻ mù lòa và nguy cơ tử vong cao.

 

Chảy mủ ở bộ phận sinh dục nữ vào buổi sáng là bệnh gì 2

Chảy mụ ở bộ phận sinh dục nữ có khả năng mắc bệnh lậu rất cao

Tuy nhiên đây chỉ là phán đoán tạm thời, chưa có cơ sở để xác định có đúng là bệnh lậu hay không. Nhất là khi bệnh lậu ở nữ giới thường phát triển âm thầm hơn so với nam giới, triệu chứng xuất hiện muộn nên nhiều người có thái độ chủ quan, thờ ơ.

Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn và những bệnh nhân đang có hiện tượng chảy mủ ở bộ phận sinh dục đi khám càng sớm càng tốt. Sau khi đã khám và làm một số xét nghiệm cần thiết, kết quả đó sẽ là cơ sở để bác sỹ có phương pháp hỗ trợ điều trị thích hợp, giúp bạn ổn định sức khỏe, ngăn chặn bệnh tiến triển. Việc mà bạn cần làm khi đó là phối hợp và thực hiện đúng phác đồ của bác sỹ đưa ra.

Một lưu ý nữa dành cho bạn và những bệnh nhân đang mắc bệnh lậu đó là không nên tự ý hỗ trợ điều trị bệnh, không sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào khi chưa có chỉ dẫn và ý kiến của bác sỹ.

Cần nhấn mạnh rằng đây chỉ là phán đoán mang tính chất tham khảo, bạn cần đi khám tại cơ sở y tế chuyên khoa để xác định chính xác tình trạng bệnh mình đang gặp phải là gì.

Chúc bạn mạnh khỏe.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người