Đi tiểu ra mủ trắng ở nữ giới là bị làm sao

March 17, 2017 8:47 am

“Năm nay em 20 tuổi, em và người yêu có tìm hiểu và yêu nhau được 2 tháng thì chúng em quan hệ tình dục, vì là người yêu nên em cũng tin tưởng không sử dụng bao cao su, gần 1 tuần này em thấy trong người có những biểu hiện khác lạ, nhất là tại bộ phận sinh dục, em thường có cảm giác nhói buốt mỗi khi đi tiểu, đi tiểu ra mủ màu trắng vàng sáng sớm, kèm theo đó là hiện tượng mùi hôi ở vùng kín, cảm giác ngứa ngáy như bị viêm nhiễm phụ khoa. Vậy, mong bác sỹ tư vấn giúp em đi tiểu ra mủ màu trắng ở nữ giới là bị làm sao?…” bạn Hoàng Thu H. (Xuân La, Hà Nội) băn khoăn.

Bác sỹ chuyên khoa cho biết, nữ giới bị đi tiểu ra mủ trắng là một biểu hiện cho thấy bạn có nguy cơ bị mắc bệnh lậu – một trong những căn bệnh lây truyền qua đường tình dục nguy hiểm.

 

Đi tiểu ra mủ trắng ở nữ giới là bị làm sao 1

 

Đi tiểu ra mủ trắng ở nữ giới là bị làm sao ?

Bệnh lậu do  song cầu khuẩn lậu lâu ra, lây truyền thuận lợi nhất khi quan hệ tình dục không an toàn với người có bệnh, quan hệ bằng miệng, hôn người bị sùi mào gà ở miệng, lây từ mẹ sang con hoặc lây khi tiếp xúc trực tiếp với dịch mủ, gián tiếp khi dùng chung đồ dùng sinh hoạt, vật dụng cá nhân có chứa dịch mủ của bệnh lậu.

Khác với nam giới, các triệu chứng của bệnh lậu ở nữ giới thường khó nhận biết và phát hiện chậm hơn, hầu hết các trường hợp nữ giới bị nhiễm lậu ở giai đoạn cấp tính thường không cho các biểu hiện lâm sàng mà khi chuyển sang mãn tính hoặc biến chứng mới khiến bệnh nhân gặp phải các triệu chứng cụ thể.

 

Đi tiểu ra mủ trắng ở nữ giới là bị làm sao 2

Đi tiểu ra mủ trắng ở nữ giới có khả năng bị bệnh lậu cao

Khi bị bệnh lậu chị em thường gặp phải các biến chứng: viêm niệu đạo, viêm âm đạo, viêm cổ tử cung, viêm phần phụ… vì thê gâ ra các triệu chứng: tiểu buốt, đi tiểu ra mủ, tiết dịch âm đạo mùi hôi, đau rát khi quan hệ, có thể ra máu âm đọa bất thường, quan hệ tình dục bị đau vùng xương chậu, nổi hạch, sốt, ớn lạnh… 

Nhiều chị em vì thế mà thường nhầm lẫn các triệu chứng của bệnh lậu với một số bệnh phụ khoa, viêm nhiễm đường sinh dục khác. Bệnh lậu khi được hỗ trợ điều trị chậm trễ sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe phụ khoa, chức năng sinh sản của chị em, phụ nữ mang thai bị lậu sẽ ảnh hưởng xấu tới sự phát triển của thai nhi, tăng nguy cơ nhiễm khuẩn ối, sảy thai, đẻ non, khi sinh thường có thể lây cho con gây lậu mắt, viêm kết mạc, mù lòa…. Nữ giới bị lậu không được chữa trị kịp thời cũng không tránh được các biến chứng viêm gan, viêm khớp, biến chứng ở tim… ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe của bệnh nhân.

Bệnh lậu ở nữ giới vì thế cần thiết được phát hiện và chữa trị hiệu quả, kịp thời, nếu chị em phát hiện các biểu hiện nghi ngờ của bệnh như đi tiểu ra mủ trắng hãy tới ngay cơ sở chuyên khoa uy tín để được khám chữa theo phác đồ được chỉ định bởi bác sỹ chuyên khoa.
 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người