Bệnh lậu không triệu chứng là như thế nào

March 27, 2017 3:05 am

Hỏi:

Năm nay tôi 34 tuổi, đã li dị. Tôi có quan hệ với người đàn ông hơn 40 tuổi khoảng hơn 1 năm nay. Dù vậy tôi cũng rất tin tưởng anh ta. Cho đến khi tôi phát hiện anh ta có người khác. Chuyện sẽ không có gì đáng nói nếu tôi không vô tình phát hiện mình bị bệnh lậu sau khi đi khám sức khỏe định kỳ. Tôi chỉ thực sự không hiểu tại sao tôi bị bệnh lậu mà lại không có triệu chứng gì? Bệnh lậu không triệu chứng là như thế nào? Tôi cảm ơn.

Ng.H.K (34 tuổi, Hải Phòng)

Trả lời:

Bạn thân mến,

Bệnh lậu là bệnh lây truyền chủ yếu qua đường tình dục. Bệnh xảy ra ở cả nam giới và nữ giới. Đối tượng mắc bệnh thường là những người có quan hệ tình dục không chung thủy, không an toàn.

Bệnh nhân mắc lậu sẽ gặp phải 2 giai đoạn là bệnh lậu cấp tính và bệnh lậu mãn tính nếu không được phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị dứt điểm. Bệnh thường ủ trong khoảng từ 2- 6 ngày.

 

Bệnh lậu không triệu chứng là như thế nào 1

Bệnh lậu không triệu chứng là như thế nào ?

Đối với nữ giới, bệnh nhân mắc lậu rất dễ mắc song lại không có triệu chứng rõ ràng, nguyên nhân là do niệu đạo của nữ giới ngắn hơn nam giới và do cấu tạo cơ quan sinh dục của nữ giới phức tạp hơn nên thường phát hiện bệnh muộn hơn.

Vì vậy mới có những câu hỏi bệnh lậu không triệu chứng là như thế nào giống của bạn được đưa ra. Thực tế bệnh lậu đang âm thầm tiến triển, tùy vào sức đề kháng của mỗi người mà chúng sẽ có triệu chứng sớm hay muộn.

Tuy vậy, sau thời gian ủ bệnh, bệnh lậu cũng vẫn gây nên những triệu chứng như: tiểu ra mủ vào sáng sớm, sưng tấy âm đạo, tiểu nhiều, tiểu buốt,… Các triệu chứng này sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt và công việc hàng ngày của bạn và có thể diễn biến phức tạp hơn nếu vi khuẩn lậu chuyển sang giai đoạn mãn tính.

 

Bệnh lậu không triệu chứng là như thế nào 2

Bệnh lậu không triệu chứng thường gặp ở nữ giới

Do đó, bạn nên khám lại, làm xét nghiệm dịch, xét nghiệm máu,…để bác sỹ xác định chính xác có phải bạn bị bệnh lậu không và đưa ra phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu thích hợp.

Nhờ sự hiện đại của y học mà bệnh lậu có thể được loại bỏ hoàn toàn bằng kháng sinh đặc hiệu, các loại thuốc được dùng trong hỗ trợ điều trị bệnh lậu có thể là thuốc uống, thuốc bôi kết hợp thuốc Đông y nhằm tăng sức đề kháng.

Điều quan trọng là hãy tới những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín nếu bạn muốn hỗ trợ điều trị đúng bệnh, hiệu quả với mức chi phí hợp lí và không tái phát bệnh.

Chúc bạn mạnh khỏe và mau khỏi bệnh.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người