Kiến thức về bệnh lậu và cách chữa trị 

April 12, 2017 9:14 am

Bệnh lậu là gì?

Bệnh lậu là một trong tám căn bệnh xã hội phổ biến hiện nay trên thế giới, bệnh lậu bị lây nhiễm chủ yếu do con đường quan hệ tình dục không an toàn với người nhiễm bệnh, bệnh lậu do song cầu khuẩn lậu gây nên. Sau khi vào cơ thể ủ bệnh từ 2-7 ngày sẽ phát bệnh. Bệnh lậu thường trải qua hai giai đoạn cấp tính và mãn tính, nếu không được hỗ trợ điều trị sẽ dẫn tới những biến chứng khó lường, dẫn tới vô sinh ở cả nam và nữ.

Kiến thức về bệnh lậu và cách chữa trị 1

Những kiến thức cơ bản về bệnh lậu cần nắm

– Bệnh lậu là một bệnh xã hội phổ biến, lây nhiễm nhanh, lây lan rộng, chủ yếu qua con đường tình dục không an toàn.

– Bệnh nhân mắc bệnh lậu nếu không được hỗ trợ điều trị đúng phương pháp, kịp thời sẽ dẫn tới những biến chứng gây ảnh hưởng tới sức khỏe và dẫn tới vô sinh.

– Thời gian ủ bệnh thường từ 2-7 ngày sẽ xuất hiện những triệu chứng của bệnh như: Tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu rát, đau buốt khi cương cứng (đối với nam) xuất tinh sớm, xuất tinh ra máu, âm đạo có dịch mủ vàng, kinh nguyệt thất thường.

– Bệnh lậu mắc phải chủ yếu ở lứa tuổi vị thành niên, đây là lứa tuổi mà kiến thức về tình dục an toàn còn hạn chế, thường quan hệ tình dục với nhiều người.

– Bệnh lậu có thể mắc phải ở các dạng như bệnh lậu ở họng (đối với người oransex) bệnh lậu ở hậu môn (đối với quan hệ đồng tính, quan hệ qua đường hậu môn)

– Bệnh lậu có thể để lại những biến chứng nguy hiểm như: Tắc ống dẫn tinh, viêm bao tinh hoàn dẫn đến vô sinh ở nam, tắc ống dẫn trứng, viêm cổ tử cung dẫn tới vô sinh ở nữ.

– Bệnh lậu là căn bệnh xã hội phổ biến tuy nhiên đã có những phương pháp đặc trị đối với căn bệnh nếu được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời.

Kiến thức về bệnh lậu và cách chữa trị 2

Cách chữa trị bệnh lậu:

Hiện nay có nhiều phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu như hỗ trợ điều trị vật lý, hỗ trợ điều trị bằng thuốc, hỗ trợ điều trị bằng phương pháp dùng thuốc đông y. 

Tuy nhiên, hiện nay các chuyên gia khuyến cáo những bệnh nhân mắc phải căn bệnh lậu này nếu phát hiện sớm nên sử dụng bằng phương pháp Đông tây y kết hợp. Đây là phương pháp mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao, tiêu diệt vi khuẩn lậu cầu một cách nhanh chóng, chấm dứt các triệu chứng của bệnh trong thời gian ngắn bằng phác đồ Tây y. Đồng thời tăng sức đề kháng cho người bệnh, hạn chế tác dụng phụ của thuốc tây y, thúc đẩy việc tái tạo lại các tế bào tổn thương do vi khuẩn lậu và hạ chế tình trạng bệnh tái phát, nâng cao hiệu quả hỗ trợ điều trị.
    
 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người