Triệu chứng của bệnh lậu ở họng

April 12, 2017 9:24 am

Bệnh lậu ở họng do đâu:

Bệnh lậu ở họng mắc phải do quan hệ tình dục bằng miệng (hay còn gọi là Orasex) với người bị nhiệm bệnh. Thông thường, sau khi tiếp xúc với song cầu khẩu lậu từ 2- 5 ngày thì vùng miệng người bệnh bắt đầu có những dấu hiệu của bệnh. Tuy nhiên, có không ít trường hợp người bệnh không nhận biết được các dấu hiệu của bệnh.

Những nguyên nhân dẫn đến lậu ở miệng, cổ họng chủ yếu xuất phát từ việc quan hệ tình dục bằng miệng với người nhiễm bệnh hoặc có thể do dùng chung bàn chải đánh răng hoặc hôn nhau nhưng miệng có vết rách, vết thương hở.

Triệu chứng của bệnh lậu ở họng 1

Những biểu hiện để nhận biết khi mắc bệnh lậu ở họng:

Thông thường khi có những biểu hiện ban đầu của việc bị lây nhiễm bệnh lậu ở họng, các bệnh nhân thường chủ quan với những biểu hiện vì chúng gây ra những triệu chứng như sốt thông thường do đó bệnh nhân thường nhầm lẫn với việc bị ốm, sốt thông thường và không đi chữa trị dẫn tới những biến chứng khó lường. Những biểu hiện chủ yếu khi mắc bệnh lậu ở miệng như: 

– Cổ họng sưng tấy, đỏ, có triệu chứng ngứa, rát, sưng hạch ở họng.

– Amidan sưng to, xuất hiện những mảng bám trắng như mủ ở amidan.

– Khoang miệng có những mảng bựa trắng hoặc vàng, nằm dưới lưỡi, vòm họng, cuống họng.

– Ngừi bệnh sẽ gặp khó khăn khi nhai, nuốt hoặc khi giao tiếp với người khác

– Miệng xuất hiện nhiều nốt mủ nhỏ, mụn đỏ tiết dịch có mùi hôi, tanh

Đa số mọi người khi có những triệu chứng này đều lầm tưởng là bản thân mắc các bệnh đơn thuần như viêm họng, sưng amidan… từ đó hỗ trợ điều trị sai hướng. Do đó khi nhận thấy mình có những biểu hiện của bệnh lậu ở miệng, nhiều bệnh nhân thường chủ quan hoặc xấu hổ mà giấu không đi chữa, thường mua thuốc tự uống do đó khi đến các trung tâm y tế thường căn bệnh này đã ở giai đoạn mãn tính và khó chữa trị hơn. Do đó, khi phát hiện những biểu hiện như trên, bệnh nhân nên gọi điện trực tiếp tới các trung tâm y tế hoặc đến trực tiếp để được khám và hỗ trợ điều trị kịp thời tránh những biến chứng của bệnh lậu ở họng có thể mắc phải như: Ung thư vòm họng, nhiễm trùng xương khớp có thể gây nguy hiểm đến tính mạng.

 

Triệu chứng của bệnh lậu ở họng 2

Cách phòng ngừa bệnh lậu ở miệng:

Cách tốt nhất để phòng tránh bệnh lậu ở miệng là không nên quan hệ tình dục bằng miệng khi bạn tình là người bị bệnh hoặc khi miệng, cơ quan sinh dục có vết thương hở, quan hệ tình dục lành mạnh, dùng bao cao su và không quan hệ tình dục với nhiều bạn tình. Không sử dụng chung các dụng cụ vệ sinh răng miệng với người khác, thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ để nắm rõ tình trạng sức khỏe của bản thân. Tìm đến bác sỹ chuyên khoa khi thấy những biểu hiện bất thường của cơ thể.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người