Tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu

April 12, 2017 9:35 am

Nguyên nhân mắc bệnh lậu:

Lậu là căn bệnh xã hội có lịch sử từ rất lâu trước đây và hiện nay là một căn bệnh truyền nhiễm phổ biến, dễ lây nhiễm. Nguyên nhân mắc bệnh là do nhiễm vi khuẩn Neisseria Gonorrhoeae khi quan hệ tình dục với người bị nhiễm bệnh. Bệnh lậu nếu không được chữa trị kịp thời hoặc không được chữa trị bằng những phương pháp phù hợp, sẽ dễ gây ra các biến chứng viêm nhiễm, không chỉ với cơ quan sinh sản để lâu sẽ dẫn tới vô sinh.

 

Tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu 1

Hậu quả do bệnh lậu gây ra:

Bệnh lậu gây ra những khó khăn cho người mắc bệnh như khó khăn trong việc đi tiểu, dịch có mùi hôi, tanh, cơ thể khó chịu.

Ở giai đoạn mãn tính nếu không hỗ trợ điều trị sẽ dẫn tới những hậu quả như:

Ở nam giới: Tắc ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn… làm giảm chất lượng tinh trùng, tình trạng này kéo dài sẽ dẫn tới vô sinh.

Ở nữ giới: Viêm âm đạo, viêm loét cổ tử cung, viêm nội mạc tử cung, tắc ống dẫn trứng do viêm,  … tình trạng này kéo dài không hỗ trợ điều trị cũng sẽ dẫn đến vô sinh.

 

Tư vấn phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh lậu 2

 

Phương pháp hỗ trợ hỗ trợ điều trị bệnh lậu:

Hiện nay, bệnh lậu là phổ biến tuy nhiên y học ngày càng phát triển và đã có những phương pháp hỗ trợ điều trị dứt điểm được căn bệnh này. Ban đầu, khi mới nhiễm bệnh, bệnh nhân phát hiện bệnh sớm sẽ được áp dụng phác đồ hỗ trợ điều trị bằng thuốc tây y (sử dụng kháng sinh đặc hiệu), nếu được sử dụng đúng và đủ liều lượng thì các triệu chứng của bệnh sẽ giảm từ 48 tới 72 giờ, sau 5- 7 ngày sẽ khỏi bệnh. Tuy nhiên, liệu pháp này chỉ được sử dụng đối với những bệnh nhân mắc bệnh nhẹ, ở giai đoạn cấp tính.

Đối với những bệnh nhân đã ở giai đoạn sau của bệnh (giai đoạn mãn tính), các chuyên gia khuyên các bệnh nhân nên sử dụng phương pháp Đông tây y kết hợp, đây là phương pháp phổ biến và mang lại hiệu quả hỗ trợ điều trị cao nhất hiện nay để hỗ trợ điều trị bệnh lậu được kết hợp từ việc hỗ trợ điều trị nội khoa từ bên trong và loại bỏ các triệu chứng bên ngoài. Với phương pháp này, bệnh nhân sẽ được nâng cao hệ miễn dịch, tăng sức đề kháng để tiêu diệt triệt để mầm bệnh, thuốc đông y nhằm tăng cường tính thẩm thấu, duy trì hiệu quả của thuốc, ngăn chặn bệnh tái phát. Liệu pháp này đảm bảo đến 99% khỏi bệnh, an toàn, không tái phát.

Tuy nhiên với mỗi bệnh nhân, mỗi tình trạng bệnh lý các bác sỹ sẽ áp dụng những phác đồ khác nhau phù hợp với từng đối tượng. Hiện nay có rất nhiều trường hợp do không được hỗ trợ điều trị đúng phương pháp, đúng phác đồ khiến cho bệnh tình không khỏi hẳn mà tái phát nhiều lần, điều này không những ảnh hưởng đến sức khỏe tâm lý người bệnh, mà còn khiến việc hỗ trợ điều trị sau này trở nên khó khăn hơn, vi khuẩn kháng thuốc và thời gian hỗ trợ điều trị sẽ lâu dài hơn. Chính vì vậy người bệnh cần tỉnh táo và sáng suốt trong việc lựa chọn đơn vị khám chữa bệnh khi không may mắc phải bệnh lậu.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người