Hiện tượng tiểu buốt, chảy mủ vàng xanh khi đi tiểu

April 17, 2017 8:46 am

“Thưa bác sỹ, 2 tuần trước đây tôi có quan hệ với gái dịch vụ mà trót không dùng bao cao su, kể từ đó lúc nào tôi cũng lo lắng về nguy cơ bị lây nhiễm các bệnh xã hội, mấy ngày nay đột nhiên gặp phải một số triệu chứng lạ khiến tôi không khỏi “chột dạ” đó là hiện tượng tiểu buốt, chảy mủ vàng xanh khi đi tiểu. Vậy, xin bác sỹ hãy tư vấn cho tôi liệu có phải tôi đã bị lây nhiễm bệnh lây truyền qua đường tình dục nào đó không? cảm ơn bác sỹ…” – anh Hải Tr. (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội) băn khoăn.

 

Hiện tượng tiểu buốt, chảy mủ vàng xanh khi đi tiểu 1

 

Liên quan tới vấn đề anh Hải Tr. băn khoăn, bác sỹ chuyên khoa của Trung tâm Y tế quận Hoàn Kiếm – một cơ sở y tế công lập lâu năm của Sở Y tế Hà Nội trong lĩnh vực khám chữa các bệnh lây truyền qua đường tình dục cho biết: nếu bạn từng có quan hệ tình dục không an toàn với đối tượng có nguy cơ mắc các bệnh lây truyền qua đường tình dục như gái mại dâm thì bạn hoàn toàn có thể bị lây nhiễm các bệnh lây truyền qua đường tình dục mà theo như những triệu chứng bạn chia sẻ đó là hiện tượng tiểu buốt, chảy mủ vàng xanh khi đi tiểu – nhiều khả năng bạn đã mắc bệnh lậu.

Bệnh lậu là bệnh do một loại vi khuẩn có tên Neisseria gonorrhoea (song cầu khuẩn lậu) gây ra, con đường lây nhiễm thuận lợi nhất đó là quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh hoặc khi có sự tiếp xúc trực tiếp/ gián tiếp với dịch mủ do bệnh lậu gây ra.

 

Hiện tượng tiểu buốt, chảy mủ vàng xanh khi đi tiểu 2

 

Nam giới, các triệu chứng của bệnh lậu thường cho biểu hiện chỉ sau 3 – 5 ngày tiếp xúc với mầm bệnh và bị lây nhiễm (ở nữ giới các triệu chứng khó nhận biết hơn và chậm hơn 2 – 3 tuần). Một số triệu chứng điển hình mà bệnh lậu cấp tính gây ra như; tiểu buốt, tiểu rắt, bí tiểu, tiểu ra mủ, sáng sớm tiết dịch mủ màu vàng xanh hoặc màu nhựa chuối… ngoài ra bệnh nhân bị ngứa, tấy đỏ miệng sáo, đau vùng chậu khi quan hệ, nổi hạch sưng đau, sốt, ớn lạnh.,..

Bệnh lậu ở nam giới gây viêm niệu đạo, viêm tuyến tiền liệt, viêm ống dẫn tinh, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn – mào tính hoàn… ảnh hưởng trực tiếp tới cuộc sống tình dục và chức năng sinh sản của nam giới. Ngoài ra bệnh lậu còn có thể gây ra các biến chứng toàn thân như viêm khớp, viêm gan, các biến tại tim, gây viêm kết mạc mắt, mù lòa…

Vậy, nếu gặp phải các triệu chứng như tiểu buốt, chảy mủ vàng xanh thì bạn nên sớm tới cơ sở y tế chuyên khoa để được thăm khám và chữa trị theo liệu trình phù hợp, hiệu quả.
 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người