Hình ảnh bệnh lậu ở miệng, vòm họng

April 17, 2017 8:33 am

Quan hệ tình dục qua đường miệng có thể khiến bạn bị lây nhiễm bệnh lậu. Nhưng làm cách nào để bạn có thể nhận biết căn bệnh này đang xảy ra với mình? Hãy cùng tìm hiểu về bệnh lậu qua những hình ảnh bệnh lậu ở miệng, vòm họng dưới đây.

Lậu là một bệnh nhiễm khuẩn, do song cầu khuẩn lậu Neisseria gonorrhoese gây ra. Bệnh được biết đến với con đường chủ yếu là do quan hệ tình dục không an toàn. Bởi vậy bất kỳ một hình thức quan hệ tình dục nào cũng có thể lây nhiễm bệnh lậu.
 

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng, vòm họng 1

Sau khoảng từ 2- 6 ngày mắc bệnh lậu ở miệng, triệu chứng đầu tiên mà bệnh nhân gặp phải thường làngứa, sưng, đau ở miệng họng, amidan mưng mủ, ho kéo dài…
 

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng, vòm họng 3

Tuy nhiên, khi bắt đầu có những triệu chứng này, hầu hết người bệnh lại không nghĩ đây là bệnh lậu mà chỉ cho rằng mình đang bị viêm họng hoặc do nóng trong nên miệng đau nhiệt.

Bệnh lậu khi không được phát hiện kịp thời có thể lây lan xuống họng với triệu chứng tương tự.
 

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng, vòm họng 2

Nhưng mức độ của bệnh lậu lúc này đã nghiêm trọng hơn, khiến người bệnh không thể ăn uống, đau đớn khi nuốt nước bọt hoặc cử động.

Bệnh lậu ở miệng hay ở vòm họng thì tính chất nghiêm trọng cũng không khác nhau. Bởi vậy, nếu không muốn phải chịu đựng những triệu chứng do bệnh lậu gây ra, bạn nên phòng tránh bệnh bằng cách quan hệ tình dục chung thủy, không mặc chung quần áo với người mắc bệnh, không chủ quan va chạm thân thiết khi bản thân đang có vết trầy xước với người có bệnh và nên tập thể dục thể thao thường xuyên để có sức đề kháng tốt, tăng khả năng phòng tránh bệnh.
 
Bạn càng không được chủ quan với căn bệnh này vì nó còn có nguy cơ gây ung thư vòm họng rất cao.

Không chỉ gây hại cho sức khỏe người bệnh mà bệnh lậu còn khiến người bệnh tự ti, ngại giao tiếp, thậm chí phải cách ly với người thân, gia đình. Điều này thực sự gây tổn thương lớn đến tâm lý bệnh nhân. Nhưng không vì thế mà bạn tự mình tìm cách hỗ trợ điều trị. Mọi cách hỗ trợ điều trị khi chưa xác định đúng tình trạng bệnh, chưa tìm ra nguyên nhân gây bệnh và chưa có chỉ dẫn của bác sỹ đều không thể đem lại hiệu quả như mong muốn, có chăng sẽ càng khiến bệnh có xu hướng tiến triển nghiêm trọng hơn. Một cơ sở y tế uy tín là nơi bạn nên tới ngay khi nhận thấy những dấu hiệu của bệnh lậu ở miệng.

Trên đây là những hình ảnh bệnh lậu ở miệng, vòm họng mà bạn nên biết. Hi vọng qua hình ảnh này, bạn sẽ dễ dàng nhận biết bệnh khi gặp phải.

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người