Những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới

April 17, 2017 9:08 am

Bệnh lậu là căn bệnh xã hội nguy hiểm lây truyền chủ yếu qua việc quan hệ tình dục không an toàn với người mắc bệnh. Nhiều trường hợp, do không sớm nhận biết những dấu hiệu của bệnh, chậm chễ trong việc hỗ trợ điều trị, bệnh phát triển sang giai đoạn nặng gây biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, biết được những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới sẽ giúp cho người bệnh dễ dàng nhận biết, từ đó có phương pháp hỗ trợ điều trị kịp thời.

Bệnh lậu do vi khuẩn lậu cầu Neisseria gonorrhoeae gây ra. Sau khoảng thời gian ủ bệnh từ 2-6 ngày, người bệnh sẽ thấy những triệu chứng điển hình như: tiểu buốt, tiểu dắt, tiểu ra nhiều dịch mủ, bộ phận sinh dục sưng đau….
 

Những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới 1

Hình ảnh bệnh lậu ở nam giới

Ở nam giới thường thấy xuất hiện nhiều dịch mủ trắng ở đầu miệng sáo.

Những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới 2

Ra nhiều dịch mủ

Sưng đau khó chịu ở bao quy đầu, đau khi quan hệ tình dục
 
 

Những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới 3

Sưng đau bao quy đầu

 

Ở nữ giới, người bệnh sẽ thấy xuất hiện nhiều dịch mủ trắng ở âm đạo, khí hư có mùi hôi khó chịu.
 

Những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới 4

Hình ảnh bệnh lậu ở nữ giới

Bệnh lậu ngoài việc xuất hiện ở bộ phận sinh dục thì còn thấy ở miệng, hậu môn khi có tiếp xúc tình dục bằng con đường này.
 

Những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới 2

Hình ảnh bệnh lậu ở miệng

Những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới 6 

Hình ảnh bệnh lậu ở hậu môn

Bệnh lậu gây nên những biến chứng nguy hiểm, ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng đời sống của người bệnh. Tình trạng bệnh kéo dài sẽ chuyển sang giai đoạn mãn tính, lây lan viem nhiễm: viêm mào tinh hoàn, viêm tinh hoàn, viêm tuyến tiền liệt (nam giới); viêm vòi trứng, viêm tắc ống dẫn trứng, nguy cơ gây vô sinh – hiếm muộn. Đặc biệt phụ nữ mang thai mắc bệnh lậu có nguy cơ sảy thai, sinh non là rất lớn. Trường hợp sinh thường qua đường âm đạo trẻ có nguy cơ lây nhiễm lậu từ mẹ gây viêm niêm mạc mắt dẫn đến mù lòa… 
 

Những hình ảnh bệnh lậu ở nam giới và nữ giới 7

Trẻ sơ sinh nhiễm lậu

Bệnh lậu có thể hỗ trợ điều trị dứt điểm, tuy nhiên nếu không phát hiện sớm và hỗ trợ điều trị theo đúng phác đồ của bác sĩ chuyên khoa thì rất dễ tái phát và gây nên những biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, ngay khi thấy những dấu hiệu của bệnh lậu, người bệnh cần đến cơ sở y tế chuyên khoa uy tín để thăm khám và hỗ trợ điều trị bệnh kịp thời tránh những biến chứng nguy hiểm.

 

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người