Sự nguy hiểm của biến chứng viêm tinh hoàn

October 10, 2017 8:45 am

Nguyên nhân gây ra viêm tinh hoàn phổ biến là biến chứng của bệnh quai bị . Viêm tinh hoàn không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến áp xe tinh hoàn , teo tinh hoàn gây biến chứng vô sinh . Sự nguy hiểm của biến chứng viêm tinh hoàn và những thông tin cần biết , để có thể hiểu rõ hơn bài viết sau đây.

Biến chứng viêm tinh hoàn

Viêm tinh hoàn là bệnh lý nam khoa phổ biến , thường gặp ở nam giới trong độ tuổi trưởng thành . Nguyên nhân chính gây ra viêm tinh hoàn ở nam giới là bệnh quai bị , có đến một phần ba các bạn man mắc quai bị dẫn đến gặp phải biến chứng viêm tinh hoàn .

Trong giai đoạn đầu , bệnh viêm tinh hoàn có thể tự khỏi tuy nhiên một số trường hợp bệnh diễn biến theo hướng tiêu cực , kèm theo các triệu chứng như sốt cao , tinh hoàn một bên hoặc hai bên sưng to , vùng bìu tấy đỏ , mào tinh hoàn dày lên.

su-nguy-hiem-cua-bien-chung-viem-tinh-hoan

Xem thêm :Tư vân hỗ trợ điều trị bệnh lậu

Giai đoạn mãn tính :Do viêm tinh hoàn cấp tính không được hỗ trợ điều trị kịp thời và đúng cách , sẽ chuyển sang giai đoạn viêm tình hoàn mãn tính xuất hiện các triệu chứng nặng hơn , các cơn đau dưới háng , đau bụng dưới và bộ phận sinh dục . Kéo dài tình trạng viêm nhiễm dẫn đến hiện tượng áp xe tinh hoàn , teo tinh hoàn….từ đó gây ra vô sinh hiếm muộn .

Ngăn ngừa Sự nguy hiểm của biến chứng viêm tinh hoàn

Cần có chế độ ăn uống , nghỉ ngơi hợp lý trong thời gian mắc bệnh:

  • Dành thường gian nghit ngơi , hạn chế các hoạt động mạnh , các tổn thương đến dương vật , vùng bìu .

su-nguy-hiem-cua-bien-chung-viem-tinh-hoan

Tìm hiểu thêm về bệnh lý nam khoa về tinh hoàn http://36ngoquyen.com.vn/nam-khoa/benh-ly-tinh-hoan/

  • Xuất hiện sốt cao , kéo dài , tinh hoàn đau liên tục kéo dài cần đến ngay bệnh viện .
  • Nên sử dụng các loại thực phẩm hợp , bồi bổ sức khỏe , nâng cao thể trạng và nâng cao sức đề kháng . Hạn chế các thực phẩm nhiều giàu mỡ , thực phẩm ôi thiu ,đồ cay nóng , chất kích thích , đồ uống có cồn .
  • Có thể sử dụng thêm thuốc giảm đau , hạ sốt để hạn chế các triệu chứng gây khó chịu.

Trên đây là một vài chia sẻ về biến chứng viêm tinh hoàn do bệnh quai bị gây ra . Hãy đến các cơ sở y tế , phòng khám chuyên khoa để được tư vấn và hỗ trợ điều trị , nâng cao hiểu biết để bảo vệ sức khỏe bản thân.

Mọi thông tin bài viết http://benhlau.info/2017/10/10/su-nguy-hiem-cua-bien-chung-viem-tinh-hoan/

Bài viết liên quanHiệu quả hỗ trợ điều trị phụ thuộc vào thể trạng của từng người